Theo ghi nhận của các PV từ Yangon, Tuấn Anh đang tích cực tập gym 4 tiếng mỗi ngày với hy vọng hồi phục kịp cho AFF Suzuki Cup 2016.

Mặc dù được đặc cách không ra sân tập cùng toàn đội, song chiều nay Tuấn Anh vẫn tập một mình tại phòng gym của khách sạn Parami. Giáo án tập luyện của anh được đích thân HLV thể lực người Đức, ông Martin Forkel soạn.

HLV Hữu Thắng cũng đã có những chia sẻ về chấn thương của học trò. Theo ông, cơ hội bình phục của Tuấn Anh chỉ vào khoảng 40%. Tuy nhiên, ông vẫn sẽ chờ tiền vệ tài hoa này đến phút chót rồi mới quyết định chốt danh sách đội tuyển.

Nếu không thể góp mặt tại AFF Suzuki Cup 2016, đây sẽ là lần thứ 2 liên tiếp Tuấn Anh lỡ hẹn với một giải đấu lớn của bóng đá Việt Nam. Trước đó, anh lỡ hẹn SEA Games 28 ở Singapore cũng do chấn thương đầu gối.

Tại khách sạn Parami, BHL bố trí cho Tuấn Anh ở cùng phòng với Công Phượng. Hy vọng với sự động viên của người bạn thân cũng vừa trở về từ Nhật Bản cùng niềm tin từ người hâm mộ, Tuấn Anh sẽ kịp thời trở lại cho giải đấu lớn nhất năm của BĐVN trong năm nay.

Dự kiến sau khi AFF Suzuki Cup 2016 kết thúc, VFF sẽ đưa Tuấn Anh sang Thái Lan điều trị dứt điểm chấn thương đầu gối.