Phải sau vòng 34 J.League 2 diễn ra chiều 2/10 kết thúc, CLB Yokohama và Mito Hollyhock mới đồng ý cho Tuấn Anh và Công Phượng trở về hội quân cùng ĐT Việt Nam. Ở vòng đấu này, Công Phượng xuất hiện trên băng ghế dự bị nhưng không được vào sân. Trong khi đó, Tuấn Anh không được CLB Yokohama đăng ký thi đấu.
 
Để có được sự phục vụ của Tuấn Anh và Công Phượng, Phó chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn đã phải đích thân sang Nhật Bản thuyết phục lãnh đạo Yokohama và Mito Hollyhock "nhà" người để về phục vụ ĐTQG. Tuy nhiên, các đội bóng Nhật Bản chỉ đồng ý cho Tuấn Anh và Công Phượng về hội quân lần đầu đúng 4 ngày.
 
Sáng 3/10, 2 cầu thủ trưởng thành từ lò đào tạo Học viện HAGL Arsenal JMG đã xuất phát từ Nhật Bản để bay về Việt Nam. Tranh thủ ở sân bay, Tuấn Anh và Công Phượng đã tranh thủ chụp một bức ảnh "tự sướng" gửi trước cho NHM thông qua fanpage. Đáng chú ý, Tuấn Anh vẫn điềm đạm như trước, trong khi Công Phượng khoe mái tóc lạ lẫm và cực ngầu. 
 
Theo lịch trình, Tuấn Anh, Công Phượng sẽ có mặt tại TP.HCM vào chiều ngày 3/10 để cùng ĐT Việt Nam chuẩn bị cho trận đấu giao hữu với Triều Tiên vào ngày 6/10 trên sân Thống Nhất. Ngay sau khi trận đấu với CHDCND Triều Tiên kết thúc, 2 cầu thủ này sẽ lập tức trở lại Nhật Bản để chuẩn bị cho vòng 35 J.League 2. 
 
Dự kiến, Tuấn Anh và Công Phượng sẽ có buổi tập đầu tiên cùng ĐTVN vào sáng ngày 4/10. Trong khi đó, Xuân Trường được phía CLB Incheon Utd tạo điều kiện về hội quân cùng ĐTVN vào ngày 1/10 và đã có buổi tập đầu tiên cùng các đồng đội vào sáng 3/10.