Tuyển Việt Nam đã có vòng bảng thành công nhất trong lịch sử

Ở vòng bảng, thầy trò HLV Nguyễn Hữu Thắng đã có ba trận toàn thắng. Ở trận đầu tiên gặp chủ nhà Myanmar thắng 2-1, trận kế tiếp thắng Malaysia 1-0 và cuối cùng là Campuchia 2-1. Cùng với Thái Lan, đội tuyển Việt Nam là một trong hai đội giành trọn vẹn 9 điểm sau 3 trận vòng bảng và đều đứng đầu bảng đấu của mình góp mặt.

Đây là lần đầu tiên trong lịch sử các kỳ AFF Cup, đội tuyển Việt Nam toàn thắng tất cả các trận đấu tại vòng bảng. Với thành tích này, VFF đã quyết định thưởng nóng cho HLV Nguyễn Hữu Thắng và các học trò 1 tỷ đồng. Số thưởng này được xem là món quà tinh thần trước khi Việt Nam đá trận bán kết với Indonesia.
Được đánh giá là một trong những ứng viên cho chức vô địch AFF Cup 2016, người hâm mộ đang đặt kỳ vọng rất nhiều vào đội tuyển Việt Nam. Ở trận bán kết sắp tới, VN sẽ gặp Indonesia trên sân Pakansari vào ngày 3.12 và lượt về ở sân Mỹ Đình vào ngày 7.12.

Chắc chắn, nếu đội tuyển Việt Nam vượt qua được bán kết, thậm chí giành chiến thắng trong trận chung kết, mức thưởng dành cho Xuân Trường và các đồng đội sẽ còn cao hơn nhiều.