Được tập trước, HLV Hữu Thắng chủ trương cho các học trò thả lỏng và chạy bộ. Có lẽ vị chiến lược gia xứ Nghệ không muốn bất cứ một chấn thương không đáng có nào nữa khi mà chiến dịch AFF Cup đã cận kề.

Theo quan sát của các phóng viên, tiền vệ Tuấn Anh vẫn tập nhẹ. Nhìn chung buổi tập của ĐTVN kết thúc khá chóng vánh trong không khí thoải mái. Sau vài vòng khởi động, HLV Hữu Thắng chia quân đá đối kháng một, hai chạm khoảng 30 phút rồi ra về.

Trong khi đó, CLB Avispa Fukuoka đã thể hiện sự chuyên nghiệp và nghiêm túc xuyên suốt buổi tập. Trước khi toàn đội đến sân, đội ngũ hậu cần của đội khách đã có mặt để chuẩn bị đồ đạc, máy móc.

Đặc biệt, đại diện Nhật Bản còn cất công lên trên khán đài A khảo sát để đặt máy quay toàn bộ buổi tập làm tư liệu. Có thể thấy dù chỉ là đội bóng xếp chót J-League mùa bóng vừa rồi, nhưng thái độ và sự chuẩn bị của Fukuoka vẫn rất đáng để nền bóng đá Việt Nam học tập.

Có một chi tiết khá hài hước: trước khi tập luyện, HLV trưởng Masami Ihara yêu cầu các PV chủ nhà rời khỏi sân. Ông muốn được tập kín và tránh xa khỏi giới truyền thông. Tuy nhiên, sau khi tham khảo ý kiến các trợ lý, ông thầy này đã phá lệ và cho giới truyền thông vào tác nghiệp thoải mái.

Bên cạnh các buổi tập luyện, CLB Avispa Fukuoka còn tích cực tham gia các hoạt động cộng đồng tại Cần Thơ. Sáng nay, toàn thể đội bóng đá giao lưu với các lứa U13, U15 Cần Thơ.

Đây là hoạt động ủng hộ chương trình phát triển bóng đá vì cộng đồng của VFF và Sport For Tomorrow – một đối tác của đội tuyển Việt Nam. Fukuoka đã tiếp nối chuỗi hoạt động hỗ trợ gây dựng bóng đá Việt Nam mà các đại diện đất nước mặt trời mọc làm rất tốt thời gian gần đây.