ĐT Việt Nam đã có đầy đủ quân số để chuẩn bị cho AFF Suzki Cup 2016 và trận đấu giao hữu với ĐT Indonesia sẽ đặc biệt quan trọng đối đối đoàn quân HLV Hữu Thắng. Ngoài một số vị trí hàng phòng ngự hay tiền vệ gần như đã định sẵn được bộ khung thì trên hàng công vẫn đang là vấn đề khá đau đầu đối với nhà cầm quân xứ Nghệ. 
 
Ngoài Công Vinh là trung phong gần như chắc xuất đá cắm thì vị trí sau anh là cuộc cạnh tranh của rất nhiều cái tên như Đình Tùng, Văn Thắng, Văn Quyết, Công Phượng, Vũ Minh Tuấn. Chính vì thế, cuộc cạnh tranh vị trí của các cầu thủ sẽ rất khốc liệt. Tuy nhiên, tiền đạo Nguyễn Văn Quyết lại không quá lo lắng về vấn đề này. 
 
Chia sẻ sau buổi tập chiều 7/11, tiền đạo thuộc bên chế Hà Nội T&T cho biết: “Không chỉ bóng đá mà ngoài đời cũng vậy, phải cạnh tranh lành mạnh với nhau. Cầu thủ nào thích hợp với lối chơi của đội thì điều đấy mới là quan trọng. Tôi không bao giờ dám coi thường cầu thủ trẻ. Bóng đá là sân khấu bốn mặt. Ai biết cầu thủ nào tốt cầu thủ nào không, HLV vẫn là người đưa ra sân đội hình tốt nhất”.
 
Văn Quyết đặt mục tiêu xé lưới Indonesia trên sân Mỹ Đình
Công Phượng cũng thể hiện quyết tâm để được đá chính trong đội hình của tuyển VN
 
Nói về cuộc tái đấu với Indonesia diễn ra tối 8/11, Văn Quyết cho biết: “Đội hình tốt nhất hay dự bị thì ai cũng phải chuẩn bị, mình không có sự chuẩn bị tốt thì dẫn đến chấn thương không mong muốn, bản thân mình nghĩ trận đấu sẽ giúp các cầu thủ và BHL nhìn nhận được ra bộ khung, thể lực của toàn đội sau giai đoạn tập huấn". 
 
Bản thân Văn Quyết không quá coi trọng việc ra sân đá chính hay dự bị nhưng anh khát khao ghi bàn vào lưới Indonesia để giúp ĐT Việt Nam giành chiến thắng. “Như tôi đã nói, không chỉ bản thân mình thì phải nghĩ đến tập thể trước tiên. Bản thân mình là tiền đạo sẽ cố gắng đóng góp, tập trung săn bàn và giành chiến thắng. Mong rằng ngày mai sẽ có bàn thắng cho mình", tiền đạo của Hà Nội T&T chia sẻ. 
 
Do Tuấn Anh gặp chấn thương nên HLV Hữu Thắng rất có thể sẽ thay đổi sơ đồ chiến thuật ở trận đấu gặp Indonesia, vì thế Văn Quyết nhiều khả năng sẽ được ra sân đá chính để sát cánh cùng Công Vinh trên hàng công của ĐT Việt Nam. 
 
Cuộc đối đầu giữa ĐT Việt Nam vs ĐT Indonesia sẽ diễn ra vào lúc 19h00 ngày 8/11. Trận đấu này sẽ được trực tiếp trên Bongdanet.vn, mời quý vị và các bạn chú ý đón xem.