Sáng 6/12, lãnh đạo SVĐ quốc gia Mỹ Đình cho biết tối qua (5/12), đơn vị này đã cho di chuyển khoảng 40 quả "bóng xích" tại sân Mỹ Đình đi nơi khác. Vị lãnh đạo này chỉ nói ngắn gọn rằng: "Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) có yêu cầu di chuyển số bóng xích này đi nơi khác. Chúng tôi đã hoàn thành công việc này trong đêm qua".

Rất ít ai để ý đến ý nghĩa của những quả bóng xích với nhau trước cửa ra vào khán đài B sân Mỹ Đình. Chỉ biết rằng, từ ngày khánh thành sân đã có sự xuất hiện của những quả cầu này.

Có người lý giải rằng những quả bóng xích quanh sân Mỹ Đình là "bóng chết", tù túng và không tạo ra năng lượng. Đội tuyển bóng đá Việt Nam đi đá ở sân khách thì thắng, nhưng về sân nhà Mỹ Đình ở các trận loại trực tiếp hay hòa và thua. Khi quả bóng lăn mới tạo ra năng lượng, quả bóng bị xích đó là "bóng chết", về lâu dài chúng ta nên bỏ xích đi.

Vì sao 40 quả bóng xích ở sân Mỹ Đình bị dịch chuyển trước trận gặp Philippines?

Những quả bóng xích đã được di chuyển đi nơi khác từ đêm 5/12

SVĐ Mỹ Đình được hoàn tất để phục vụ cho SEA Games 22 và đã có nhiều trận đấu AFF Cup được tổ chức tại đây. Trước khu vực khán đài B, 40 quả cầu bằng đá khổng lồ và giữa các quả cầu này được nối bằng sợi xích to đã được xếp ở đó để "trang trí".

Vì một lý do nào đó, nhiều người tin rằng chính những quả bóng xích với nhau đã khiến cho những đôi chân của các cầu thủ không được thanh thoát mỗi khi ra sân ở những trận đấu quyết định. Theo thống kê, tính cả trận bán kết AFF Cup 2018, tuyển Việt Nam đã có lần thứ 10 lọt vào bán kết. Trong đó, đội tuyển Việt Nam đã thi đấu 5 trận đấu tại Mỹ Đình, đều hòa hoặc thua, chưa có trận nào thắng.

1. Việt Nam 0-2 Thái Lan (AFF Cup 2007)

2. Việt Nam 0-0 Singapore (AFF Cup 2008)

3. Việt Nam 0-0 Malaysia (AFF Cup 2010)

4. Việt Nam 2-4 Malaysia (AFF Cup 2014)

5. Việt Nam 2-2 Indonesia (AFF Cup 2016)