HLV Jorn Andersen chia sẻ với giới truyền thông tại sân bay Tân Sơn Nhất
 
Được ĐT Triều Tiên nhận lời đá giao hữu là một tin vui đối ĐT Việt Nam bởi đây sẽ là trận đấu cọ xát cực kỳ ý nghĩa trong quá trình chuẩn bị cho AFF Suzuki Cup 2016. ĐT CHDCND Triều Tiên hiện đang xếp hạng 118 thế giới (hơn ĐTVN 23 bậc), không những vậy họ còn mang sang lực lượng mạnh nhất với nhiều ngôi sao để đá giao hữu với đoàn quân HLV Hữu Thắng. 
 
Đáng chú ý nhất vẫn là ĐT Triều Tiên lần đầu tiên được dẫn dắt bởi một HLV ngoại quốc. HLV trưởng Jorn Andersen (người Đức gốc Na Uy) được đánh giá cao bởi ông từng là cầu thủ và HLV rất thành công tại bóng đá Đức.  Kể từ ngày dẫn dắt ĐT Triều Tiên hồi thắng 5, HLV Jorn Andersen ít nhiều cũng ghi dấu ấn của mình khi có 1 trạn hòa Iraq 1-1 và thắng UAE 2-0 hồi tháng 8 vừa qua. 
 
Vừa đặt chân đến Việt Nam, HLV ĐT Triều Tiên đã tung hỏa mù
ĐT Triều Tiên mang binh hùng tướng mạnh sang Việt Nam
 
Chính vì thế, cựu danh thủ người Na Uy đã được giới truyền thông Việt Nam săn đón ngay khi có mặt tại sân bay Tân Sơn Nhất. Tuy nhiên, tân HLV Triều Tiên lại rất kiệm lời và cho rằng ông không biết nhiều về bóng đá Việt Nam. 
 
"Tôi không biết nhiều về bóng đá Việt Nam. Tôi chỉ biết rằng đội tuyển của các bạn đang tích cực chuẩn bị cho giải đấu quan trọng vào cuối năm, nên tôi nghĩ họ sẽ nỗ lực hết sức mình. Dù vẫn còn những điều phải hoàn thiện sau hai trận giao hữu vừa qua nhưng tôi tin ĐT Triều Tiên sẽ giành kết quả tốt trước Việt Nam", HLV Jorn Andersen chia sẻ. 
 
Với thực lực trội hơn, ĐT Triều Tiên hứa hẹn là thuốc thử chất lượng cho thầy trò HLV Hữu Thắng trong trận giao hữu nhằm chuẩn bị cho AFF Suzuki Cup 2016 diễn ra vào cuối năm nay tại Myanmar. 
 
Trận đấu giữa ĐT Việt Nam vs ĐT Triều Tiên sẽ diễn ra vào lúc 18h00 ngày 6/10. Trận đấu này sẽ được trực tiếp trên Bongdanet.vn, mời quý vị và các bạn chú ý đón xem.