ĐTVN vẫn đang thiếu vắng 3 cầu thủ là Xuân Trường, Tuấn Anh, Công Phượng đang bận thi đấu tại nước ngoài. Tuy nhiên, HLV Hữu Thắng vẫn có những phương án tốt để thay thế cho bộ ba cầu thủ này và chuyến tập huấn 2 tuần tại Hàn Quốc sẽ giúp cho ĐT Việt Nam hoàn thiện hơn về điều đó. Bên cạnh đó, nhà cầm quân gốc xứ Nghệ cũng tuyên bố sẽ khắc phục hàng thủ ngay trong chuyến tập huấn tại đất nước xứ kim chi. 
 
Ngay khi có mặt tại  tại Trung tâm thể thao Paju (Hàn Quốc), HLV Hữu Thắng đã cho các học trò ra sân tập buổi đầu tiên. Ngoài 2 cầu thủ bổ sung là Quang Huy và Tiến Dũng đã có mặt và có thể tập luyện thì nhà cầm quân người xứ Nghệ còn nhận tin vui từ những học trò gặp chấn thương trước đó. 
 
Cụ thể, tiền vệ Huy Hùng đã có thể tập luyện trở lại sau gần 1 tháng phải tập với giáo án riêng của bác sĩ và chuyên gia thể lực do chấn thương trước khi lên tuyển. Theo bác sĩ của đội tuyển, tiền vệ của QNK Quảng Nam sẽ tập cùng giáo án của ĐT Việt Nam tại Hàn Quốc. Thực tế, nếu chấn thương tiến triển như hiện tại, Hùng có thể vào sân những phút cuối trong trận đấu giao hữu sắp tới.
 
Vừa đến Hàn Quốc, HLV Hữu Thắng đã nhận tin vui
Huy Hùng và Đình Hoàng đã có thể tập luyện cùng ĐTVN
 
Bên cạnh đó, hậu vệ Đình Hoàng cũng đã có buổi tập đối kháng cùng ĐT Việt Nam trước khi sang Hàn Quốc. Đối với trường hợp của Quế Ngọc Hải, dù chưa thể trở lại sân tập nhưng tốc độ hồi phục của trung vệ này rất khả quan. Hiện tại, Ngọc Hải vẫn đang được chuyên gia thể lực Martin Forkel và các bác sỹ của đội tuyển theo dõi, đảm bảo chế độ chăm sóc theo đúng phác đồ điều trị.
 
Sự trở lại của Đình Hoàng và Huy Hùng sẽ giúp cho HLV Hữu Thắng có thêm nhiều sự lựa chọn và thử nghiệm trong chuyến tập huấn lần này. ĐT Việt Nam sẽ duy trì mức độ tập luyện mỗi ngày 2 buổi tại Hàn Quốc trước khi bước vào trận đấu giao hữu đầu tiên. 
 
Theo kế hoạch, ĐTVN sẽ thi đấu với CLB Seoul vào ngày 20/10. Tiếp đó, ngày 25/10, đội sẽ thi đấu với CLB Jeonju University. Trận cuối cùng sẽ được tổ chức vào ngày 27 hoặc 28/10 với đối tượng đang được LĐBĐ Hàn Quốc thu xếp liên hệ và thông báo sau.