Những thông tin từ cơ bản đến chi tiết của Xuân Trường đều được PV của Fourfourtwo chỉ ra. Danh tiếng của tiền vệ thuộc biên chế Hoàng Anh Gia Lai đã vượt ra tầm khu vực, khi anh là cầu thủ Đông Nam Á đầu tiên sau 30 năm thi đấu ở K-League. Người duy nhất trước đó làm được điều này là huyền thoại bóng đá Thái Lan Piyapong Pue-On.

Chuyên trang tin tức bóng đá này cũng mô tả Xuân Trường là một tiền vệ có nhãn quan chiến thuật sắc bén, kỹ năng chuyền bóng tuyệt hảo, đá phạt tốt. Đó là những yếu tố mà rất ít tiền vệ ở khu vực Đông Nam Á có được.

Mọi bước tiến của Xuân Trường đều được cập nhật rất kỹ càng trong bài phân tích của Fourfourtwo. Mặc dù mới chỉ ra mắt ĐTVN chưa được một năm, nhưng anh đã đóng vai trò then chốt trong chiến lược nhân sự của HLV Hữu Thắng.

Hiện tại, cho dù đang chật vật trong việc tìm kiếm suất đá chính đưới màu áo Incheon United, song Xuân Trường đã cho thấy sự tiến bộ rõ nét so với khi còn đá tại V-League. Mùa giải tới, anh sẽ cùng với Tuấn Anh, Công Phượng trở lại Hoàng Anh Gia Lai thi đấu mùa giải 2017.

Ngoài Xuân Trường, FourFourTwo còn điểm danh hàng loạt ngôi sao đáng chú ý ở các ĐTQG tham dự AFF Suzuki Cup 2016, trong đó có Mike Ott (Philippines); Siroch Chatthong (Thái Lan); Safawi Rasid (Malaysia); Rudolof Yanto Basna (Indonesia); Irfan Fandi (Singapore); Nub Tola (Campuchia).  

Cùng xem lại màn trình diễn của Xuân Trường với ĐT Indonesia: