Xuân Trường tập sung ở buổi tập đầu tiên cùng ĐTVN

Theo kế hoạch, HLV Hữu Thắng cùng các học trò sẽ có buổi tập chiến thuật trên sân Thống Nhất vào sáng 3/10. Tuy nhiên, một lần nữa buổi tập của ĐTVN lại bị cản trở bởi thời tiết ở Sài Gòn. Cơn mưa to vào sáng sớm đã khiến mặt sân Thống Nhất không thể tập luyện, vì thế HLV Hữu Thắng vẫn quyết định cho các học trò ra sân cỏ nhân tạo gần khách sạn để tập. 

Do mưa lớn, mặt sân cỏ nhân tạo cũng khá trơn nên nhà cầm quân xứ Nghệ chỉ cho các tuyển thủ chơi bóng ném và các trò chơi với bóng để khuấy động không khí, cũng như tạo sự hứng khởi cho các học trò. Buổi tập nặng sẽ dành cho buổi chiều 3/10, khi cả đội sẽ tập đèn trên mặt sân tiêu chuẩn tại Thống Nhất.
 
Tâm điểm của buổi tập sáng 3/10 chính là sự có mặt của Xuân Trường. Tiền vệ đến từ Incheon Utd rất tươi tắn và háo hức trong buổi tập đầu tiên cùng ĐT Việt Nam. Anh hòa nhập rất nhanh cùng các đồng đội và thường trực nụ cười trên môi trong suốt buổi tập sáng 3/10. Tuy thời tiết bất lợi nhưng cũng có rất đông CĐV đến sân theo dõi sự xuất hiện của Xuân Trường cùng đội tuyển tập luyện. 
 
Chiều 3/10, Xuân Trường sẽ có buổi tập chính thức cùng các đồng đội trên sân Thống Nhất. Dự kiến, Tuấn Anh, Công Phượng cũng sẽ có mặt hội quân cùng ĐTVN vào chiều tối cùng ngày. Một số cầu thủ của Than Quảng Ninh như Tuấn Linh, Minh Tùng, Minh Tuấn và Thành Lương, Văn Quyết, Ngọc Đức (Hà Nội T&T) đã được HLV Hữu Thắng cho đi khám sáng nay và cũng sẽ có mặt cùng ĐT Việt Nam ở buổi tập buổi chiều.
 
Kế hoạch cụ thể của ĐT Việt Nam trong thời gian tới.
 
Ngày 24/9: Tập trung tại TP HCM.
 
Ngày 6/10: Thi đấu giao hữu với ĐT Triều Tiên (dự kiến)
 
Ngày 11/10 - 15/10: Đi Indonesia thi đấu giao hữu.
 
Ngày 15/10 - 29/10: Tập huấn tại Hàn Quốc, thi đấu giao hữu 3 trận.
 
Ngày 30/10: Trở về Hà Nội tập huấn trong nước.
 
Ngày 19/11 – 17/12: Thi đấu AFF Cup 2016.
 
Kết quả bốc thăm chia bảng AFF Cup 2016
 
Bảng A: Philippines (chủ nhà), ĐT Thái Lan, ĐT Singapore, ĐT Indonesia
 
Bảng B: Myanmar (chủ nhà), ĐT Malaysia, ĐT Việt Nam, đội thắng vòng loại (Campuchia, Lào, Đông Timor, Brunei )