Xuân Trường đang nhận được sự tin tưởng của HLV Lee Ki-hyung

Trước đó, HLV Hữu Thắng muốn có Xuân Trường, Tuấn Anh để phục vụ cho trận giao hữu gặp Indonesia diễn ra trên sân Mỹ Đình vào ngày 8/11 tới. Vì thế, lãnh đạo VFF đã nhờ LĐBĐ Hàn Quốc can thiệp để CLB Inchoen United về tập trung sớm cùng ĐT Việt Nam. Nể mặt phía LĐBĐ Hàn Quốc, lãnh đạo Incheon United cũng đã đồng ý tạo điều kiện cho Xuân Trường lên tuyển sớm hơn, dự kiến vào ngày 4/11. 

Tuy nhiên, CLB Incheon United lại đang bước vào giai đoạn quan trọng của mùa giải là giành vé trụ hạng. Trong sơ đồ chiến thuật mới của HLV Lee Ki-hyung, Xuân Trường đóng vị trí quan trọng và đã ra sân đá chính trong 2 vòng đấu gần nhất tại K.League và CLB Incheon Utd đều giành chiến thắng. Vì thế, BHL Incheon United đã quyết định giữ lại tiền vệ gốc Tuyên Quang để tiếp tục cùng đội bóng tranh vé trụ hạng, điều này sẽ khiến HLV Hữu Thắng khó có được sự phục vụ của tiền vệ sinh năm 1995 này sớm.  
 
Cụ thể, ngày 5/11, Incheon United phải đá trận cuối cùng mang tính quyết định đến suất trụ hạng trực tiếp. Hiện tại, đội bóng của Xuân Trường đang hơn đội phải đá play-off Suwon Bluewings 1 điểm và chỉ một chiến thắng trước đội bét bảng Suwon, Incheon United mới chắc chắn trụ hạng. Do đó, Xuân Trường sẽ không về nước hội quân vào ngày 4/11 như dự kiến mà phải đến ngày 7/11 mới góp mặt. Điều này cũng đã được lãnh đạo đội bóng Hàn Quốc thông báo tới VFF. 
 
Đây là thông tin không vui cho ĐT Việt Nam khi Xuân Trường có mặt ngày 7/11 thì khó ra sân ở trận gặp Indonesia vào ngay ngày hôm sau. Trong khi đó, HLV Hữu Thắng sẽ đón sự trở lại của Tuấn Anh và Công Phượng ngay đầu tháng 11 này và họ sẽ có một thời gian dài chuẩn bị cùng ĐT Việt Nam dự AFF Suzuki Cup 2016. 
 
Video: Xuân Trường đá chính trận thứ 2 liên tiếp tại K.League