Tiền vệ Lương Xuân Trường được báo chí nhắc đến nhiều nhất sau trận ĐT Việt Nam thắng đậm CHDCND Triều Tiên trên sân Thống Nhất hôm 6/10, trong đó cầu thủ gốc Tuyên Quang đóng góp 1 pha kiến tạo thành bàn và 1 bàn thắng đẹp mắt cùng bao đường chuyền chọc kheo tinh tế khác. 
 
Sau trận đấu với Triều Tiên, Xuân Trường đã trở lại Incheon Utd để tập trung chuẩn bị cho vòng paly-off K.League. Trước khi rời Việt Nam, tiền vệ gốc Tuyên Quang tiết lộ với giới truyền thông 3 bí mật: "Khi tôi mới bước chân vào học viện HAGL-Arsenal JMG, tôi đã khát khao một ngày nào đó mình và đồng đội sẽ được ra sân ở đấu trường cao nhất của giải quốc gia là V.League. 
 
Việc thứ 2 là tôi mong muốn cùng đội U23 Việt Nam vô địch SEA Games 2017, bởi từ rất lâu bóng đá Việt Nam chưa làm được điều này. Đó cũng là mong mỏi của hàng triệu người hâm mộ nước nhà. Cuối cùng, tôi mong sẽ kiếm được nhiều tiền bằng khả năng của mình để đưa bố mẹ, người thân đi du lịch". 
 
Đánh giá về cơ hội vô địch của ĐT Việt Nam tại AFF Suzuki Cup năm nay, Xuân Trường chia sẻ: "Bản thân tôi cũng khá là tự tin bởi trong đội có nhiều thành viên từ già đến trẻ tài năng. Như bọn tôi trẻ và có các anh như Công Vinh, Đình Luật dẫn dắt nên tự tin lên nhiều, đỡ bị ngộp hơn. Ở đội bây giờ có sự hài hòa giữa các thế hệ nên tôi nghĩ đội Việt Nam có thể làm được một điều gì đó ở AFF Cup".
 
Xuân Trường đã trở về Hàn Quốc còn cơ hội anh lên tuyển chuẩn bị cho AFF Suzuki Cup 2016 còn tùy thuộc vào thành tích của Incheon Utd trong cuộc chiến trụ hạng K.League sắp tới. 
 
Màn trình diễn của Tuấn Anh, Xuân Trường trận Việt Nam vs Triều Tiên 5-2
Loading the player...