So với Công Phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường có mặt hội quân sớm hơn cùng ĐT Việt Nam (ngày 1/10). Sau đó, tiền vệ gốc Tuyên Quang đã có 2 ngày tập luyện cùng các đồng đội để chuẩn bị cho trận đấu gặp CHDCND Triều Tiên diễn ra ngày 6/10 tới. Sau buổi tập chiều 4/10, Xuân Trường đã có những chia sẻ về môi trường bóng đá Hàn Quốc cũng như những nỗ lực khi lên tuyển. 
 
Tiền vệ đang khoác áo CLB Incheon Utd chia sẻ về sự khác biệt khi thi đấu tại Hàn Quốc và V.League: "Sự khác biệt là rất lớn, nhìn trung các bài tập ở Việt Nam chủ yếu phụ thuộc vào cơ địa của cầu thủ. Tuy nhiên, khi sang Hàn Quốc các bài tập có khối lượng rất nặng, đặc biệt là về mặt thể lực. Cảm nhận đầu tiên của em khi sang Hàn Quốc là em học hỏi được rất nhiều từ HLV, cầu thủ ở đây".
 
Khi được hỏi việc thường xuyên phải dự bị ở Hàn Quốc nhưng lại đang là ngôi sao của ĐTVN liệu có gây áp lực không? Xuân Trường cho hay: "Bản thân em luôn suy nghĩ mình còn rất trẻ, việc được CLB đưa sang nước ngoài thi đấu và rèn luyện để tích lũy kinh nghiệm cho tương lai là rất tốt. Con việc trở về Việt Nam được người hâm mộ yêu quý, bản thân em luôn rất trân trọng điều đó, em sẽ cố gắng hết mình để đền đáp lại niềm tin của tất cả".
 
Xuân Trường trải lòng về những khó khăn khi thi đấu ở Hàn Quốc
Xuân Trường nỗ lực trong buổi tập cùng ĐTVN
 
Bên cạnh đó, tiền vệ gốc Tuyên Quang cũng chia sẻ rằng việc được thi đấu và tập luyện tại môi trường bóng đá phát triển như Hàn Quốc sẽ giúp anh trở nên tự tin hơn khi về khoác áo ĐTQG. Xuân Trường cũng mong muốn sẽ nhận được sự ủng hộ của người hâm mộ Việt Nam đối với ĐT Việt Nam không chỉ ở trận đấu với Triều Tiên mà cả giải đấu AFF Cup 2016. 
 
Cũng giống như Công Phượng, Tuấn Anh, ngay sau trận đấu giao hữu giữa ĐT Việt Nam và Triều Tiên kết thúc 1 ngày. Xuân Trường phải trở lại CLB Incheon United. Nhiều khả năng đội bóng của Xuân Trường sẽ phải đá play-off tranh suất trụ hạng K.League nên ngày anh trở lại ĐTQG để chuẩn bị cho AFF Cup 2016 vẫn chưa được ấn định.