Ở lượt trận thứ 2 tại AFF cup 2016 (23/11), ĐT Việt Nam gặp lại đối thủ nhiều duyên nợ Malaysia. Malaysia không đá thêu hoa như Thái Lan, nhưng họ được nhớ tới với các cầu thủ đầy sức mạnh cùng lối chơi giàu tính thể lực. Chính Việt Nam đã bị đội bóng này loại tại AFF cup lần trước.

Trong đội hình Malaysia hiện tại có Rizal Ghazali, hậu vệ 24 tuổi đang đứng trước một vụ chuyển nhượng trị giá 5 triệu Ringgit (khoảng 1,2 triệu USD). Nếu tính ra tiền Việt Nam, Rizal Ghazali có giá tương đương 24 tỷ đồng, và con số này đủ mua gần một nửa đội hình chính của ĐT Việt Nam.

Cầu thủ của CLB Kedah vừa thi đấu nổi bật ở trận chung kết Malaysia Cup với Selangor, anh là cầu thủ thực hiện thành công cú sút luân lưu quyết định giúp Kedah giành được danh hiệu đầu tiên sau 8 năm đợi chờ. Rizal Ghazali ban đầu là một cầu thủ chạy cánh thuần túy...

Nhưng khi HLV Ramon Marcote lên nắm đội Kedah FC vào năm 2015, anh lùi về chơi như một hậu vệ cánh, đó chính là bước ngoặt giúp anh vụt sáng trở thành ngôi sao bóng đá triệu đô. Rizal Ghazali đã có trận ra mắt ĐTQG đầu tiên khi đối đầu với Singapore vào ngày 7/10.

Tại  AFF Suzuki Cup 2016, Malaysia phải đối đầu với nước chủ nhà Myanmar, Campuchia và tất nhiên là Việt Nam. Khi ấy, chúng ta sẽ chứng kiến tài nghệ thực sự của cầu thủ 24 tuổi khi đối đầu với những sao trẻ của Việt Nam như Xuân Trường, Tuấn Anh, Công Phượng, Văn Toàn.