Đoàn quân của HLV Hữu Thắng vừa có trận đấu giao hữu với ĐT Indonesia và kết quả 2 đội cầm hòa nhau với tỷ số 2-2. Nhà cầm quân xứ Nghệ cho rằng, đội tuyển đang trong giai đoạn thử nghiệm nên tỷ số hòa cũng không phải là kết quả tồi. Hơn nữa, ĐT Việt Nam cũng chưa có được đội hình tốt nhất, chắc chắn ở trận lượt về trên sân Mỹ Đình sẽ rất khác. 
 
Việc HLV Hữu Thắng nói như thể là bởi ông sẽ có chuẩn bị kĩ hơn đến lúc tái đấu với Indonesia. ĐT Việt Nam sẽ có 2 tuần tập huấn tại Hàn Quốc để chuẩn bị cho AFF Suzuki Cup 2016. Bên cạnh đó, HLV Hữu Thắng cũng nhận tin vui từ 3 cầu thủ đang thi đấu ở nước ngoài là Tuấn Anh, Xuân Trường và Công Phượng. 
 
Theo tiết lộ của lãnh đạo VFF, 3 cầu thủ Tuấn Anh, Công Phượng, Xuân Trường chắc chắn sẽ có mặt cùng ĐT Việt Nam dự AFF Suzuki Cup 2016. Theo đó, Tuấn Anh  và Công Phượng sẽ tập trung cùng đội tuyển từ ngày 1/11. Trong khi đó, trường hợp của Xuân Trường tuy có chút khó khăn do CLB Incheon Utd đang phải đá play-off tranh xuất trụ hạng K.League. Tuy nhiên, đội bóng Hàn Quốc cũng đã đồng ý để cho Xuân Trường về dự AFF Suzuki Cup 2016 từ ngày 7/11. 
 
Như vậy, trong trận tái đấu với ĐT Indonesia diễn ra vào ngày 9/11 trên sân Mỹ Đình, HLV Hữu Thắng sẽ có sự phục vụ của Tuấn Anh, Xuân Trường và Công Phượng. Sự góp mặt của những cầu thủ trẻ này, ĐT Việt Nam được kỳ vọng sẽ giành chiến thắng trong trận giao hữu này để tạo thêm tin thần hướng đến AFF Cup 2016 diễn ra sau đó 2 tuần.