Mất nguyên cặp trung vệ số 1 Bailly – Phil Jones trong khi Arsenal đang hưng phấn và toàn thắng 12 trận sân nhà trước đó trên sân nhà nhưng Jose Mourinho không cho MU đá phòng ngự lùi sâu ngay từ đầu mà chơi pressing vì ông quá hiểu điểm yếu ‘kinh niên’ của Pháo Thủ mà Arsene Wenger không khắc phục nổi là lối chơi phòng ngự sơ hở và hay mắc lỗi.

Những sai lầm sẽ lộ ra khi Arsenal bị gây áp lực vì tất cả các hậu vệ của đội chủ nhà không có ai thực sự giỏi phòng ngự. Mọi chuyện diễn ra đúng như toan tính của Người đặc biẹt.
 
Arsenal 1-3 MU: Mourinho một lần nữa điểm vào ‘tử huyệt’ của Wenger
Việc Lingard nâng tỉ số lên 2-0 cho MU đã nằm trong toan tính của Mourinho

Laurent Koscielny người mang băng thủ quân và được xem là hậu vệ chơi chắc chắn nhất của Pháo thủ, chuyền ngang để mất bóng dẫn tới bàn thắng mở tỷ số từ ngay phút thứ 4 của Antonio Valencia. Sau đó ít phút đến lượt Shkodran Mustafi mất bóng dẫn tới bàn thắng nhân đôi cách biệt của Jesse Lingard.

Hai trung vệ được tin tưởng của mắc lỗi xử lý bóng nghiêm trọng là điển hình cho sự yếu kém trong khả năng phòng ngự của Arsenal đã tồn tại bao mùa giải qua. Song cũng cần nhấn mạnh là chính lối chơi pressing của MU đã thúc đẩy họ mắc sai lầm.

Chiến thuật gây áp lực sớm của Mourinho phát huy tác dụng và các học trò của Wenger ‘hiện nguyên hình’ là những người phòng ngự kém dù mấy trận trước đó họ đều không phải nhận bàn thua.