Arsene Wenger vừa có một cuộc họp thường niên với các cổ đông của Arsenal hôm thứ Năm (26/10). Trong buổi họp này, ông đã nhắc nhở những thành viên của CLB về những điều giá trị trong thời buổi hiện tại.

Trong một buổi phỏng vấn mới đây, nhà cầm quân vừa kỷ niệm sinh nhật lần thứ 68 có ý so sánh những người đang muốn thay đổi ở Arsenal với những cử tri đã bỏ phiếu cho Brexit (sự kiện nước Anh rời Liên minh châu Âu - EU).

“Trong bóng đá hiện đại, chúng ta đã mất đi một chút quan điểm rằng điều gì mới là quan trọng còn điều gì thì không. Ngay ở đây và bây giờ, sự phán xét vẫn tồn tại ở đó và mãi mãi. Nhưng xã hội cũng vậy. Bạn có cùng ví dụ với Brexit”, Wenger chia sẻ.

“Không ai thực sự biết mọi chuyện sẽ ra sao. Có thể tốt, cũng có thể xấu. Tôi không biết được. Không ai có thể giải thích được điều gì sẽ xảy ra trong tương lai nếu chúng ta làm điều đó… Trọng lượng của hiện tại đang lớn hơn trọng lượng trong quá khứ và tương lai. Dù là CLB bóng đá hay xã hội, bạn vẫn cần một sự cân bằng hợp lý”.
 
Arsenal sẽ ‘loạn như Brexit’ nếu Wenger out
Wenger tin rằng mình là người thích hợp nhất để dẫn dắt Arsenal

“Tôi không biết được. Các bạn có thể bỏ phiếu cho điều đó”, Wenger châm biếm những người hay hô vang khẩu hiệu “Wenger out”, giống với những cử tri từng kêu gọi Anh rời khỏi liên minh châu Âu.

Trong buổi họp báo trước thềm trận đấu với Swansea thuộc khuôn khổ vòng 10 giải Ngoại hạng Anh, chiến lược gia người Pháp nhấn mạnh khát khao giành chiến thắng của ông đang lớn hơn bao giờ hết. Ông cũng tiết lộ thêm việc Pháo thủ trắng tay trong suốt 13 năm qua là lý do khiến ông quyết định gắn bó với CLB.

“Tôi đang khát khao giành danh hiệu hơn bao giờ hết bởi vì có những đòi hỏi cao hơn. Cũng bởi vì tôi đã không giành được Premier League trong một thời gian dài và tôi muốn làm điều đó trước khi các bạn đuổi tôi ra khỏi đây.

Tôi luôn có một thứ gì đó để chứng minh. Bạn sẽ thấy rằng tôi luôn cố gắng để giành chiến thắng. Tôi nghĩ rằng mình sinh ra để cạnh tranh. Tôi không biết tại sao nhưng nó luôn giống như vậy, dù tôi có làm gì đi nữa”.