Phút thứ 35 của trận đấu, Eden Hazard chủ động ngã rất đẹp khi Herrera có những tác động nhất định. Không chút chần chừ, Micheal Oliver tiến đến và rút ra một chiếc thẻ vàng. Đây là thẻ vàng thứ hai đồng nghĩa với một thẻ đỏ và MU phải chơi thiếu người trong phần còn lại.

Jose Mourinho cho rằng trọng tài đã ‘giết’ đội bóng của ông. Nếu như những lời nói của Người đặc biệt bị cho là cảm tính thì ngay cả Frank Lampard, huyền thoại của Chelsea cũng cho rằng đây là một quyết định nặng tay. Phil Neville cũng cùng chung quan điểm.

Thực ra đây không phải là lần đầu tiên Quỷ đỏ phải chịu bất lợi khi vị ‘Vua áo đen’ 32 tuổi cầm còi. Theo thống kê của chuyên trang Whoscored.com, trước màn đại chiến tại Stamford Bridge, Oliver đã bắt chính 3 trận của MU ở mùa giải này và thật trùng hợp, đội chủ sân Old Trafford không giành được bất kỳ chiến thắng nào và phải chịu tới 3 quả penalty.

Ngoài ra, Oliver cũng thổi phạt các cầu thủ của MU trung bình 15.67 lần/trận, cao nhất trong số 17/20 đội bóng đang chơi tại Premier League mà ông đã bắt chính.

Tính ra, trong 4 trận Michael Oliver là người ‘cầm cân nảy mực’ ở mùa giải 2016/17, thày trò Mourinho phải chịu 3 quả penalty và nhận 1 thẻ đỏ và không hề được nếm trải cảm giác chiến thắng: hòa 2 và thua 2.