Gia nhập Liverpool từ Aston Villa với mức phí chuyển nhượng khủng 32,5 triệu bảng tuy nhiên Benteke đã không thể hòa nhập với lối chơi chung và tỏ ra vô cùng lạc lõng trên hàng công. Bản năng sát thủ anh từng thể hiện ở Aston Villa biến mất, NHM chỉ còn nhìn thấy một chân sút vụng về và vô duyên trước khung thành.

Bởi vậy mà tiền đạo người Bỉ dần bị lãng quên và chấp nhận làm quen nhiều hơn với băng ghế dự bị. Bản thân Benteke cũng thừa nhận sự thực phũ phàng đó, trong một buổi trả lời phỏng vấn với báo chí mới đây, chân sút này đã chia sẻ những cảm nghĩ và tiết lộ dự định tương lai.
 
“Lúc này tôi đã 25 tuổi, chưa già những cũng không còn trẻ nữa bởi vậy mà tôi mong muốn được ra sân nhiều hơn. Với tình hình hiện tại ở Liverpool, sẽ rất khó để tôi tiếp tục ở lại. Có lẽ sau khi EURO 2016 kết thúc, tôi sẽ xem xét đưa ra những quyết định cho tương lai. Tôi biết mình đang hứng chịu nhiều lời chỉ trích và hiện giờ tôi không còn nằm trong kế hoạch của HLV Jurgen Klopp”.
 
Trong trường hợp Benteke quyết tâm ra đi, có một vài đội bóng tại Premier League có thể là điểm đến tiếp theo dành cho anh như West Ham hay Chelsea, đây là 2 CLB đang bày tỏ sự quan tâm tới tuyển thủ người Bỉ.