Màn so tài tâm điểm của vòng 11 giải Ngoại hạng Anh giữa Chelsea và MU tại Stamford Bridge đang đến gần. Đây là lần tranh hùng mà cả 2 đội đều đặt cho mình mục tiêu 3 điểm.

Ở lần đối đầu đầu tiên của Antonio Conte và Jose Mourinho tại giải đấu này vào năm 2016, The Blues đã giành chiến thắng thuyết phục trên sân nhà với tỉ số 4-0 trước Quỷ đỏ. Khi đó, Antonio Conte đã ăn mừng quá khích và bị Jose Mourinho chỉ trích là cố tình làm nhục mình.

Cộng thêm những phát ngôn của Người đặc biệt trong thời gian gần đây, nên khi được hỏi liệu ông có bắt tay đồng nghiệp sau trận đấu hay không, Conte đã lên tiếng yêu cầu sự tôn trọng tới từ chiến lược gia người Bồ Đào Nha.
 
Bị Mourinho khiêu khích, Conte lập tức ‘phản đòn’
Conte yêu cầu sự tôn trọng từ phía Mourinho trước thềm đại chiến giữa Chelsea vs MU ở vòng 11 Ngoại hạng Anh

"Chúng tôi phải tôn trọng công việc của nhau. Mối quan hệ giữa các huấn luyện viên ra sao ra sao không hề quan trọng. Mourinho là đối thủ của tôi, tôi là đối thủ của ông ấy. Nhưng sau trận đấu, mọi thứ sẽ kết thúc. Tôi tôn trọng công việc của tôi, còn ông ấy phải tôn trọng tôi. Vậy thôi!”, Conte chia sẻ.

“Tôi không muốn trả lời các câu hỏi về Mourinho, bởi khi đó, bạn sẽ có cơ hội dựng lên những câu chuyện xung quanh. Điều đó thật không tốt chút nào!".

Huấn luyện viên trưởng hiện tại của Chelsea cũng một lần nữa trải lòng về những khó khăn mà bản thân đang gặp phải nhưng thừa nhận mình thích những áp lực đó.

"Tôi luôn cảm thấy áp lực đặt lên đôi vai mình. Mùa trước cũng vậy, khi ở vị trí đầu bảng, bạn cũng gặp áp lực, bởi vì bạn luôn muốn ở đó. Tôi là một người sinh ra để chịu áp lực. Tôi thích điều này, bởi tôi là một người giàu đam mê, nhiệt huyết và tôi cần phải cảm thấy áp lực như vậy", Conte cho biết thêm.