Chiến thắng 2-0 của Man City trước Cardiff City tại vòng 4 FA Cup đã phải trả giá đắt bởi chấn thương của Leroy Sane khi ngôi sao người Đức buộc phải rời sân sau khi hiệp 1 khép lại.

“Manchester City có thể xác nhận cầu thủ chạy cánh Leroy Sane đã gặp tổn thương dây chằng mắt cá trong chiến thắng trước Cardiff tại FA Cup. Sane sẽ phải ngồi ngoài một thời gian nhưng chưa xác định ngày trở lại chính xác”, trích thông báo chính thức trên trang web chính thức của CLB.

Sau khi kết quả được công bố, Sane đã lên đăng lên trang Twitter cá nhân dòng trạng thái nhằm người hâm mộ khi cho rằng anh nghĩ chấn thương không quá nặng như mọi người thấy và quá trình hồi phục sẽ sớm bắt đầu.

‘Thủ phạm’ Joe Bennet bên phía Cardiff City, người đã vào bóng bằng gầm giày đối với  cầu thủ 22 tuổi cũng thông qua Twitter phân trần và xin lỗi.

“Tôi muốn xin lỗi Leroy Sane vì pha tắc bóng của mình hôm nay. Tôi đã cố ngăn chặn một pha phản công và đã tính sai hoàn toàn thời gian của pha vào bóng. Tôi không cố tình. Tôi thực sự mong cậu ấy không gặp vấn đề gì nghiêm trọng và sẽ hồi phục sớm”, Joe Bennet viết.

Trước khi dính chấn thương, Leroy Sane đã đóng góp cho Man City 11 bàn thắng cùng 14 pha kiến tạo trên mọi đấu trường ở mùa 2017/18. Cầu thủ chạy cánh 22 tuổi chính là người có đóng góp vào bàn thắng nhiều thứ 3 của The Citizenschỉ sau Raheem Sterling và Sergio Aguero.