Faira là trợ lý tin cẩn nhất của Mourinho

Trợ lý Rui Faria
Rui Faria là trợ lý tin cẩn nhất và là cặp bài trùng của “Người đặc biệt” trong suốt sự nghiệp cầm quân. Mourinho và Faria gặp nhau lần đầu tiên tại Barcelona. Khi Mourinho dẫn dắt Porto, Faria bắt đầu làm việc dưới trướng Mourinho trong vai trò HLV thể lực. Khi Mourinho 2 lần dẫn dắt Chelsea và cầm quân ở Inter Milan, Real Madrid, Faira đều đi theo. Khi HLV Jose Mourinho tới MU, Mourinho cũng nhất quyết gạt bỏ huyền thoại của đội bóng là Ryan Giggs để bổ nhiệm Faira.

HLV thủ môn Silvino Louro
Louro cũng là một cộng sự đáng tin cậy của Mourinho. Cựu thủ môn 57 tuổi này nổi tiếng là một người nóng tính. Từ 2004 đến 2007, Louro làm HLV thủ môn tại Chelsea trước khi được cất nhắc trở thành trợ lý HLV đội 1 tại đây năm 2013.  

Trợ lý Ricardo Formosinho
Formosinho là HLV quen thuộc với người hâm mộ Việt Nam bởi ông từng dẫn dắt hai đội bóng tại V.League là Đồng Tâm Long An và Becamex Bình Dương. Formosinho từng làm việc cùng Mourinho ở Porto lẫn Real Madrid. Nhiệm vụ của ông ở MU là phân tích kỹ thuật và tìm kiếm các bản hợp đồng tiềm năng cho Quỷ đỏ. Formosinho từng phát hiện ra tài năng của một loạt ngôi sao giúp Porto lên ngôi tại Champions League và sau này thành danh khắp trời Âu như Deco, Ricardo Carvalho hay Paulo Ferreira. 

HLV thể lực Carlos Lalin
Carlos Lalin, người từng cộng tác với Mourinho tại Real Madrid và Chelsea. Lối đá trọng thể lực của chiến lược gia người Bồ khiến Lalin luôn là một mắt xích vô cùng quan trọng trong ban huấn luyện của ông. 

Ngoài những trợ lý này, Mourinho còn mang tới sân Old Trafford trợ lý Emilio Alvarez và Giovanni Cerra trong  vai trò chuyên viên phân tích.