Từ đây đến cuối năm, Ngoại hạng Anh sẽ diễn ra bảy vòng đấu. Đây sẽ là một tháng khó khăn, bào mòn thể lực của cả 20 đội. Nhưng trong đó sẽ có những CLB có cơ hội bứt phá, và cả những CLB có một tháng thảm hoạ. Khó khăn hay thuận lợi dựa nhiều vào đối thủ của các đội trong một tháng tới.

Sky Sports tiến hành thống kê để tìm hiểu đội nào có lịch đấu khó nhất trong tháng 12 này, căn cứ vào vị trí trên bảng điểm của các đối thủ, tính đến hết vòng 14.

Theo đó, Southampton là đội có lịch đấu nặng nhất. 7.71 là vị trí trung bình của bảy đối thủ mà họ gặp trong thời gian tới, như Arsenal, Chelsea và MU.

Brighton, CLB vừa thăng hạng, cũng chung hoàn cảnh. Cuối tuần này, Brighton sẽ tiếp Liverpool và sau đó là các chuyến làm khách của Tottenham và Chelsea.
 
Chelsea, Man City dễ thở, MU ‘gặp hạn’ về lịch thi đấu Ngoại hạng Anh tháng 12
Mourinho và các học trò phải trải qua một lịch thi đấu khắc nghiệt ở giải Ngoại hạng Anh trong tháng 12 này

MU xếp thứ năm trong danh sách các đội có lịch đấu nặng nhất. Vị trí trung bình các đối thủ mà Quỷ đỏ gặp trong tháng 12 là 9. Thầy trò Jose Mourinho có tám ngày căng thẳng khi đối đầu với Arsenal rồi trở về sân nhà tiếp Man City, đội đang bất bại ở Premier League mùa này, với 13 chiến thắng.
 
Chelsea là đội có lịch đấu dễ thở nhất trong tháng cuối năm, theo Sky Sports. 13,43 là vị trí trung bình các đối thủ họ sẽ gặp. Đội đương kim vô địch không gặp bất cứ CLB nào trong Top chín. Đây có thể là cơ hội để The Blues bứt phá trên bảng điểm.

Man City, ngoài trận đấu với MU và Tottenham, cũng không gặp đối thủ đáng gờm nào. Đội đầu bảng còn đối đầu với ba đội đang đứng chót bảng điểm. Thầy trò Pep Guardiola đang hướng đến mục tiêu bất bại trong cả giai đoạn lượt đi.

Liverpool là đội có lịch đấu dễ thở thứ ba trong tháng 12. Đội chủ sân Anfield đá trận derby Merseyside vào ngày 10/12 và sau đó 10 ngày là làm khách của Arsenal. Sở hữu đội hình có chiều sâu, Jurgen Klopp kỳ vọng các học trò sẽ chen chân vào top 4 dịp đầu năm mới.