Nemanja Matic là một trong những nhân tố quan trọng giúp Chelsea vô địch Premier League ở 2/3 mùa giải gần nhất. Nhưng trong kỳ chuyển nhượng Hè 2017, tiền vệ này đã bất ngờ bị The Blues đẩy sang MU. Thương vụ này đã ngốn không ít giấy mực của báo giới Anh.

Cho đến nay, Jose Mourinho vẫn không khỏi bất ngờ khi có được cậu học trò cưng của mình. Trước màn tái ngộ Chelsea, chiến lược gia người Bồ đã kể lại cú điện thoại giúp Quỷ đỏ sở hữu tiền vệ người Serbia.

“Tôi rất bất ngờ, thực sự là rất bất ngờ khi người đại diện của Matic gọi cho tôi và hỏi rằng ‘Ông có muốn sở hữu cậu ấy hay không?’.

Tôi ngạc nhiên với câu hỏi đó. Anh ta là người đại diện mà tôi đã biết. Anh ta rất thẳng thắn, không mất thời gian vào những chuyện vô bổ. Anh ta không phải loại người chèo kéo để nâng cấp hợp đồng cho cầu thủ của mình. Vì vậy, khi nghe anh ta nói rằng ‘Ông có thể sở hữu Matic nếu muốn’, tôi tất nhiên phải gật đầu”, Mourinho chia sẻ.
 
Chỉ trong ‘1 nốt nhạc’, Mourinho đã ‘giật’ Matic về MU từ Chelsea
Matic hòa nhập rất nhanh vào lối chơi của MU dưới thời Mourinho

Để có được ngôi sao người Serbia, MU đã phải bỏ ra ngót nghét 40 triệu bảng. Ban đầu, đây được xem là thương vụ rủi ro của Quỷ đỏ bởi tiền vệ này đã sắp bước sang tuổi 30.

Nhưng đến nay, Matic đã chứng minh rằng anh là miếng ghép còn thiếu của Mourinho. Do đã quen với chiến thuật của Người đặc biệt nên cựu ‘máy quét’ của Benfica không mất quá nhiều thời gian để thích nghi và tỏa sáng cùng Quỷ đỏ.

Vào Chủ Nhật tuần này, Matic sẽ trở lại Stamford Bridge lần đầu tiên kể từ khi chia tay Chelsea. Anh thổ lộ rằng mình không chịu bất cứ áp lực nào khi gặp lại CLB cũ mà anh từng thi đấu rất thành công.