Liên đoàn bóng đá Anh (FA) đã chính thức ra thông báo bổ nhiệm ông Gareth Southgate trở thành HLV của ĐTQG Anh. Trước đó, ông Southgate là huấn luyện viên tạm quyền của tuyển Anh sau khi Sam Allardyce bị sa thải. Southgate từ cương vị dẫn dắt đội U21 Anh được bổ nhiệm là HLV tạm thời của đội tuyển Anh cho đến hết năm 2016.

Trải qua 4 trận đấu dưới thời HLV tạm quyền Southgate, ĐT Anh đã duy trì thành tích bất bại, trong đó có hai chiến thắng trước Malta, Scotland và hai trận hòa trước Slovenia và Tây Ban Nha. Họ cũng đang dẫn đầu tại bảng F vòng loại World Cup 2018 khu vực châu Âu.

Theo BBC, vị chiến lược gia 46 tuổi đã trải qua buổi phỏng vấn với FA hôm thứ Hai tuần này, và gây ấn tượng với các cá nhân có trách nhiệm. Trên cương vị mới. Southgate được nhận mức lương khá bèo bọt 2 triệu bảng/năm. Cần biết rằng đây là mức lương thấp nhất của ghế HLV trưởng Tam sư trong 16 năm qua. Trận đầu tiên của Southgate trong vai trò HLV trưởng ĐT Anh chính là cuộc thư hùng với Đức vào tháng 3 năm sau.

"Tôi cực kỳ tự hào vì được bổ nhiệm vào vị trí này. Tuy nhiên, tôi vẫn có một chút lo lắng. Bây giờ, tôi muốn gặt hái thành công trên cương vị mới," Southgate phát biểu sau lễ ký kết HĐ.