Trong một động thái mới nhất, Louis van Gaal thừa nhận bản thân nhiều khả năng sẽ về hưu. Nhưng nếu có cơ hội, ông sẽ trở lại băng ghế huấn luyện để… đánh bại MU một lần nữa.

"Tôi nhiều khả năng sẽ không dẫn dắt một CLB nào nữa. Nhưng sẽ có một ngoại lệ, nếu có đội bóng lớn của Anh đề nghị, tôi sẽ đồng ý. Vì như thế tôi sẽ có cơ hội đánh bại MU ", chiến thuật gia người Hà Lan chia sẻ.

Nhà cầm quân 66 tuổi bị Quỷ đỏ sa thải sau khi mùa giải 2015/16 khép lại, chỉ vài ngày sau khi ông giúp đội bóng giải tỏa cơn khát danh hiệu với chiếc Cup FA. Tulip không hài lòng với cách làm của CLB thành Manchester và không ít lần lên tiếng trách Phó Chủ tịch Ed Woodward là thiếu tôn trọng.

Van Gaal khẳng định rằng MU đã thương thảo hợp đồng với Jose Mourinho từ khi ông còn tại vị. Tuy nhiên, ông không có hiềm khích với Người đặc biệt mà vấn đề là cách ứng xử của Ban lãnh đạo đội chủ sân Old Trafford.
 
Chưa muốn ‘về vườn’, Van Gaal vẫn lên kế hoạch ‘phục hận’ MU
Van Gaal thừa nhận không có mâu thuẫn với Mourinho nhưng muốn đánh bại MU

"Woodward lẽ ra nên gặp tôi trước để xem chúng tôi có thể ngồi lại và giải quyết mọi chuyện không. Ông ta đã không làm điều đó. Tôi thì không có vấn đề gì với Jose", ông nói thêm.

Sau khi MU thua Man City 1-2 ở Ngoại hạng Anh mới đây, Van Gaal từng tuyên bố trên Fox Sports rằng đội bóng hiện tại dưới thời Mourinho nhàm chán hơn khi được ông dẫn dắt.

“Nếu các anh hỏi tôi đã làm việc thế nào ở Man Utd, tôi có thể nói đó là năm tốt nhất trong sự nghiệp của mình, dựa vào tình cảnh công việc lúc đó. Chúng tôi đã chơi một thứ bóng đá khá ổn nhưng đó không phải kiểu được tán dương ở Anh", ông cho biết.

Van Gaal được xem là ứng cử viên hàng đầu thay thế Ronald Koeman dẫn dắt Everton trước khi đội bóng này ký hợp đồng với Sam Allardyce. Ông từng nói là chưa vội trở lại làm việc lúc này.