Rất nhiều chuyên gia thế giới từng phân tích Jose Mourinho là một chiến lược gia bị ám ảnh bởi các danh hiệu. Chức vô địch luôn là mục tiêu duy nhất mà “Người đặc biệt” hướng đến ở mọi giải đấu mà ông cầm quân.

Triết lý bóng đá của Mourinho từng áp dụng với những CLB mà ông dẫn dắt có thể khô khan, thực dụng và vấp phải nhiều sự phản đối nhưng tính hiệu quả của nó thì chẳng thể bàn cãi.
 
Những con số biết nói chỉ ra rằng vị thuyền trưởng 54 tuổi đã thắng tới 10/12 trận chung kết kể từ năm 2003, đạt tỷ lệ lên tới 83%. Bảng thành tích ấn tượng đó được Jose Mourinho thiết lập ở 4 đội bóng bao gồm Porto, Chelsea, Inter Milan và Real Madrid.
 
Nếu tính cả 8 chức VĐQG và 5 siêu cúp ở các CLB mà ông đã và đang dẫn dắt, Mourinho sở hữu bộ sưu tập lên tới 23 danh hiệu lớn nhỏ, một con số đáng mơ ước với mọi chiến lược gia trên thế giới.
 
Với Southampton của Claude Puel, lọt vào tới chung kết EFL Cup đã trở thành kỳ tích. Tuy nhiên phía trước họ là “ngọn núi” rất lớn mang tên Manchester United
 
MU đang vào phom với chuỗi trận vô cùng ấn tượng trên khắp các mặt trận. Mourinho cùng các học trò vẫn đang có hy vọng hướng tới cú ăn 3 ở mùa giải này (EFL Cup, FA Cup, Europa League). 
 
Giành chức vô địch chính thức đầu tiên với MU sẽ là cú hích quan trọng với “Người đặc biệt” trong hành trình đưa “Quỷ đỏ” chinh phục các danh hiệu ở mùa giải năm nay.