London Football Awards là giải thưởng dành cho huấn luyện viên xuất sắc nhất năm trong số những người từng hoặc đang làm việc tại London trong năm đó. Với những gì đã làm được cho Chelsea, Conte hoàn toàn xứng đáng với sự vinh danh này.

The Blues đang thẳng tiến tới chức vô địch Premier League ngay trong mùa giải đầu tiên của nhà cầm quân sinh tại Lecce sau khi tạo ra khoảng cách 10 điểm với phần còn lại. Ở đấu trường Cúp FA, họ cũng đã vào tới tứ kết.

Trong khi đó Mourinho lại vừa trải qua một mùa giải tệ hại cùng Chelsea và sớm bị sa thải vào tháng 12/2015. Những phát ngôn mới đây của chiến lược gia 54 tuổi khi so sánh cổ động viên của tại Stamford Bridge với Old Trafford càng khiến ông ‘mất điểm’ trong mắt người London.

Mourinho chỉ xếp thứ 5 trong cuộc bình chọn này, sau cả những Neal Ardley (Wimbledon), Neil Harris (Millwall), Slavisa Jokanovic (Fulham) và Mauricio Pochettino (Tottenham).

Dù đã giúp Arsenal cán đích ở vị trí thứ 2 giải Ngoại hạng Anh mùa trước nhưng Arsene Wenger lại bất ngờ vắng mặt trong Top 5. Slaven Bilic cũng nhận kết quả tương như như Giáo sư bởi những màn trình diễn nhạt nhòa của West Ham trong mùa giải 2016/17.