Jurgen Klinsmann luôn sẵn sàng cho chiếc ghế HLV trưởng ĐT Anh

Sau khi thất thủ 1-2 trước đội bóng tí hon Iceland tại vòng 1/8 Euro 2016, tuyển Anh nhận nhiều búa rìu dư luận, HLV Roy Hodgson thì lập tức ra đi. Chiếc ghế trống trở thành tâm điểm khi LĐBĐ Anh (FA) vẫn chưa tìm ra thuyền trưởng mới cho Tam Sư.

Trong số những ứng viên đang được để ý, Jurgen Klinsmann là một cái tên đặc biệt. Cựu tuyển thủ Đức có nhiều cơ hội để trở thành HLV trưởng tuyển Anh bởi có nhiều ý tố phù hợp. Ông Jurgen Klinsmann hiện đang dẫn dắt ĐTQG Mỹ, thành thạo tiếng Anh và am hiểu về bóng đá xứ sương mù. Đó là những yêu cầu ban đầu mà FA đề ra.

Trong cuốn sách mang tên "Soccer Without Borders" (Bóng đá không biên giới" sắp phát hành vào tháng 9 tới, Klinsmann sẽ chia sẻ nhiều kỷ niệm liên quan đến bóng đá Anh. Chiến lược gia 51 tuổi từng có hai giai đoạn chơi cho Tottenham (1994-95 và 1997-98 nên không còn xa lạ với bóng đá Anh.


Đi tìm HLV tuyển Anh: Jurgen Klinsmann luôn khao khát ghế nóng

Jurgen Klinsmann từng có hai giai đoạn chơi cho Tottenham nên hiểu rõ bóng đá Anh

"Thời gian chơi bóng tại Anh đã thật sự có tác động lớn đến sự nghiệp của tôi. Những kỷ niệm trên sân bóng thật khó quên, nhưng tinh thần chơi bóng của người Anh mới là điều đáng nói. Tất cả đều đoàn kết, chơi hết mình, hết trận lại cùng nhau đến quán rượu giải trí. Tất cả những điều đó khiến tôi thật sự ấn tượng" - Jurgen Klinsmann nói.

Klinsmann cho biết ông luôn sẵn sàng để đảm nhiệm chiếc ghế nóng ở tuyển Anh, vị trí mà bất kỳ ai nhận lúc này chắc chắn sẽ gặp không ít khó khăn, nhất là khi người hâm mộ đã gần như hết niềm tin vào đội nhà. Nhận một chiếc ghế hỏng để biến nó thành một chiếc ghế đa năng lúc này là điều cực khó cho tuyển Anh.

Ngoài Jurgen Klinsmann, FA cũng đang nhắm đến những ứng cử viên khác cho chiếc ghế HLV trưởng tuyển Anh, như: Laurent Blanc, Roberto Martinez, Guus Hiddink, Manuel Pellegrini, Arsene Wenger hay Claudio Ranieri...

FA dự kiến sẽ công bố quyết định cuối cùng trước khi tuyển Anh bắt đầu tham dự vòng loại World Cup 2018 vào 4/9 tới.