Bằng chứng là trong buổi họp báo trước thềm trận tứ kết Cúp FA với Chelsea, Jose Mourinho khẳng định ông coi trọng Europa League hơn là giải đấu giàu truyền thống nhất xứ sở sương mù.

Theo Người đặc biệt, trận đại chiến với đội bóng cũ của ông đơn giản không mang lại vé dự Champions League mùa tới như giải Ngoại hạng Anh hay sân chơi ‘hạng Hai’ châu Âu và màn quyết đấu này đến không đúng thời điểm.

“Europa League có thể mang lại chiếc vé dự Champions League cho chúng tôi, còn FA Cup thì không. Với tôi, đơn giản trận đấu với Chelsea đến sai thời điểm”, Mourinho chia sẻ.

“Bởi vậy, chúng tôi coi trọng Europa League hơn là Cúp FA. Và Premier League cũng vậy”.

Mourinho và MU sẽ trở lại Stamford Bridge trong hoàn cảnh hàng tiền đạo bị tàn phá nghiêm trọng vì chấn thương và treo giò. Đấy là chưa kể Quỷ đỏ vừa trở về sau chuyến hành quân dài tới hơn 7.400km tới Rostov (hai lượt đi-về, mỗi lượt 3.700 km) rồi tức tốc phải di chuyển tới London.

3 ngày sau Người đặc biệt và các học trò lại phải tái chiến FC Rostov sau khi hòa 1-1 ở trận lượt đi vòng 1/8 Europa League. Bởi vậy ‘buông’ mặt trận FA Cup cũng là một giải pháp cần thiết đối với MU lúc này.