Sau sự ra đi của Roy Hodgson, hàng loạt vị trí trong BHL Tam Sư tiêu biểu như trợ lý Gary Neville cũng nối bước rời đội bóng. Bởi vậy mà cùng với việc tuyển chọn một nhà cầm quân đủ tài đức để ngồi lên chiếc ghế nóng thì FA còn cần tái thiết lại đội ngũ trợ lý. 

Liên đoàn bóng đá Anh đang đặt tiêu chí lựa chọn các cựu tuyển thủ Anh giống như Gary Neville để xây dựng nên BHL mới. Danh sách hiện tại được khoanh vùng cho nhóm cầu thủ thuộc “thế hệ vàng” trong thập niên trước, bao gồm Paul Scholes, Jamie Carragher, Frank Lampard, David Beckham… và đặc biệt có cả cựu thủ quân Liverpool, Steven Gerrard.
 
Mặc dù Gerrard vẫn còn thời hạn HĐ với LA Galaxy ở giải MLS thế nhưng đích thân Gerrard từng chia sẻ rằng anh đang cân nhắc tới việc sớm treo giày trước khi năm 2016 kết thúc  trong một buổi  trả lời phỏng vấn hồi tháng 1: “Tôi không chắc 100% nhưng có thể đây sẽ là năm cuối cùng trong sự nghiệp cầu thủ của tôi”.
 
Lợi thế của Gerrard chính là việc anh đã sở hữu tấm bằng HLV hạng A, với tấm bằng này anh có thể dẫn dắt các đội bóng ở châu Âu ngoại trừ những giải VĐQG hàng đầu. 
 
Trước khi được FA nhắm vào BHL mới dự kiến của ĐT Anh, Steven Gerrard cũng đã được HLV Jurgen Klopp gửi lời mời về Anfield làm trợ lý, nhằm giúp đỡ anh trau dồi thêm kỹ năng chuyên môn và kinh nghiệm cho nghiệp cầm quân. Một cơ hội rất lớn đang mở ra với Gerrard để anh đem những lý thuyết học được áp dụng vào thực tế cộng thêm việc cống hiến cho tổ quốc thế nên chẳng có lý do gì khiến anh từ chối.