Pep Guardiola vừa được bình chọn là huấn luyện viên xuất sắc nhất Ngoại hạng Anh tháng 12. Trước đó, vào tháng 9, 10, 11, chiến lược gia 46 tuổi cũng được vinh danh ở hạng mục này.

Như vậy, Guardiola đã trở thành nhà cầm quân đầu tiên trong lịch sử giải đấu 4 lần liên tiếp xuất sắc nhất tháng. Ông chính thức phá vỡ kỷ lục của Antonio Conte. Mùa trước, Conte từng 3 lần liên tiếp giành giải thưởng huấn luyện viên xuất sắc nhất tháng.

Trong khi đó, không quá bất ngờ khi danh hiệu Cầu thủ xuất sắc nhất tháng 12 thuộc về Harry Kane. Chân sút của Tottenham đã ghi tới 8 bàn thắng, trong đó có 2 hat-trick trong tháng 12 vừa rồi.
 
Guardiola và Harry Kane lập thêm kỷ lục để đời ở Ngoại hạng Anh
Harry Kane đã được bình chọn là Cầu thủ xuất sắc nhất Ngoại hạng Anh tháng 12/2017

Với thành tích này, trung phong 24 tuổi đã cân bằng kỷ lục 6 lần giành giải thưởng này của cựu danh thủ từng chơi cho Liverpool là Steven Gerrard.

Sự thăng hoa trong tháng 12/2017 cũng giúp Harry Kane cùng lúc chinh phục 2 cột mốc ấn tượng. Anh trở thành cầu thủ đầu tiên ghi được 39 bàn thắng ở Premier League trong 1 năm dương lịch, vượt qua kỷ lục cũ (36 bàn) của huyền thoại Alan Shearer.

Ngoài ra, Kane cũng qua mặt Lionel Messi ở hạng mục Cầu thủ ‘nổ súng’ nhiều nhất trong năm 2017 với 56 bàn so với 54 của Messi.