Guendogan vừa gia nhập Man City.

Thông tin này của tiền vệ người Đức khiến không ít người bất ngờ. Cựu tiền vệ của Dortmund cho biết, anh gần như đã gia nhập Man Utd vào mùa hè năm ngoái. Tuy nhiên đến phút cuối cùng, anh cảm thấy chưa sẵn sàng và sau đó ký hợp đồng mới với đội bóng vùng Ruhr.

“Năm ngoái tôi đã tiến đến rất gần MU nhưng không phải mọi thứ đều xảy ra như tôi mong muốn. Thời điểm đó có thể không thích hợp. Cuối cùng, chúng tôi quyết định ở lại và gia hạn hợp đồng của tôi với Dortmund thêm 1 năm nữa.

Tôi luôn trao đổi với Dortmund và nhất trí rằng nếu ra đi, tôi sẽ không đi theo dạng miễn phí. Chính vì vậy, tôi gia hạn hợp đồng và bây giờ, tất cả mọi người đều cảm thấy vui vẻ với cách kết thúc của câu chuyện”.

Sau 1 năm, Guendogan đã quyết định chọn Man City làm bến đỗ mới theo tiếng gọi của HLV Pep Guardiola. Guedogan cho rằng anh rất hạnh phúc với quyết định này:

“Tôi nhận ra từ vài tháng trước rằng mình cần sự thay đổi, bắt đầu từ đầu để chứng minh bản thân một lần nữa. Đó là lý do vì sao tôi hạnh phúc khi được ở Man City, làm việc cùng Pep Guardiola và câu lạc bộ tuyệt vời này”.