Cả hai đội bóng Hull City và Sheffield Wednesday đều ý thức rất rõ tầm quan trọng của trận play-off này bởi chiến thắng đồng nghĩa với tấm vé lên chơi tại giải Ngoại hạng Anh sẽ mang lại rất nhiều giá trị, đặc biệt là khoản tiền khổng lồ từ bản quyền truyền hình.

Được đánh giá cao hơn song Hull City cũng không dễ dàng tìm kiếm bàn thắng khi Sheffield Wednesday chơi cực kỳ tập trung và chống trả quyết liệt. Sự khác biệt chỉ được tạo ra ở phút 72 của trận đấu, cú cứa lòng đẹp mắt từ cự ly khoảng 30m của Mohamed Diame đã làm thủ thành Keiren Westwood bên phía  Sheffield bất ngờ và anh dù rất nỗ lực nhưng cũng không thể tránh khỏi cảnh vào lưới nhặt bóng.
 
Thời gian còn lại, các cầu thủ Sheffield Wednesday vùng lên tấn công dữ dội hòng đưa trận đấu về thế quân bình tuy nhiên “Những chú hổ” Hull City đã không mắc bất cứ sai lầm nào và bảo toàn thành công tỉ số 1-0 mong manh cho đến khi trọng tài thổi hồi còi kết thúc trận đấu.
 
Như vậy, Hull City là đội thứ 3 cùng với Middlesbrough và Burnley là những tân binh sẽ có mặt tại Premier League mùa bóng tới.