Ibra và Mings đã có những hành động ‘ăn miếng, trả miếng’ trong màn so tài tại Old Trafford hôm thứ Bảy vừa rồi. Cuối hiệp 1, khi ngôi sao người Thụy Điển đã ngã ra sân, trung vệ của Bournemouth đạp thẳng vào đầu anh. Nhưng ở tình huống đá phạt góc sau đó của MU, Ibra đã vung cùi chỏ vào mặt Mings khiến trung vệ này cũng nằm vật xuống sân.

Dù trọng tài chính Kevin Friend đã bỏ qua vụ việc và không ghi lại vào bản tường trình sau trận nhưng FA đã vào cuộc. Sau khi nghiên cứu kỹ lại băng ghi hình, Cơ quan quyền lực cao nhất làng bóng đá Anh kết luận cả Ibra và Mings có những hành động không đẹp và cần bị xử phạt.

“Tyrone Mings và Zlatan Ibrahimovic đã có hành vi bạo lực trong trận đấu giữa MU và Bournemouth hôm 4/3 và bị các camera ghi lại”, trích tuyên bố chính thức từ FA.

“Án phạt thông thường sẽ không đủ để răn đe tình huống đạp vào đầu khi đối phương đã ngã ra của Tyrone Mings. Cả hai sẽ được kháng cáo cho đến ngày 7/3”.

Nhật báo Mirror cho hay, Ibra sẽ bị treo giò 3 trận còn án phạt dành cho Mings có phần nặng hơn. Dù vẫn còn có thể kháng cáo nhưng khả năng thành công cho cả hai không thực sự cao.

Như vậy, nếu không kháng cáo hoặc kháng cáo không thành công, án treo giò của Ibra lập tức có hiệu lực và chân sút chủ lực của MU sẽ vắng mặt trong trận tứ kết Cúp FA với Chelsea.