Thay Van Gaal tiếp quản chiếc ghế HLV trưởng của MU, Jose Mourinho được BLĐ đội bóng cho phép toàn quyền mua sắm với ngân sách dư dả lên tới 200 triệu bảng. Nhiệm vụ của ông là phải đem về những bản HĐ chất lượng để giúp MU tìm lại vị thế tại Premier League cũng như đấu trường châu Âu.

Cùng với việc tìm kiếm, chiêu mộ các tân binh thì Mourinho cũng đã lên danh sách những cầu thủ sẽ bị thanh lý. 
 
Giới truyền thông Anh đồn rằng MU hiện để mắt tới 2 cầu thủ người Bồ Đào Nha đang khoác áo Sporting Lisbon bao gồm Joao Mario và Andre Gomes. Song trong một sự kiện mới đây tại trường đại học Lisbon mà “Người Đặc Biệt” tham dự, đích thân Mourinho đã bác bỏ thông tin trên đồng thời ông khẳng định sẽ không mua bất cứ cầu thủ người Bồ nào ở kỳ chuyển nhượng sắp tới.
 
Trước đây, từng có 3 cầu thủ Bồ Đào Nha đầu quân cho Quỷ Đỏ là Cristiano Ronaldo, Nani và Bebe, trong số này thì chỉ có Ronaldo là thành công nhất.
 
Thay vào đó, nhà cầm quân lão luyện đang khao khát sở hữu 3 cái tên John Stones (Everton), Saul Niguez (Atletico Madrid) và Paul Pogba (Juventus), tuy vậy đây đều là những thương vụ khá khó thực hiện bởi MU phải cạnh tranh với nhiều đối thủ khác.