Hạn chế để Luke Shaw ra sân đã đành, Jose Mourinho còn không ít lần trực tiếp hoặc gián tiếp chỉ trích thái độ thi đấu của anh. Thái độ ấy khác hẳn niềm tin mà Mauricio Pochettino luôn dành trọn cho ngôi sao 22 tuổi khi hai người còn làm việc cùng nhau.

Đó là lý do Luke Shaw mơ ước được huấn luyện bởi ông thày người Argentina một lần nữa. Nguyện vọng ấy được tiết lộ bởi nhà báo Guillem Balague trong cuốn sách vừa xuất bản có tên “Brave New World: Inside Pochettino's Spurs” (tạm dịch: “Thách thức thế giới mới: Bên trong Spurs của Pochettino”).

“Ông ấy thường gọi tôi là con”, Luke Shaw chia sẻ về Pochettino trong phần kết cuốn sách. “Chúng tôi từng có quan hệ thật tốt. Cuộc đời tôi có những lúc thăng, trầm nhưng tôi chỉ mong cho Pochettino luôn luôn thăng, thăng và thăng!”.
 
Không ‘hợp nước’ với Mourinho, ‘bom xịt’ của MU công khai ‘thích’ Pochettino
Cuốn sách viết về Pochettino vừa được xuất bản của tác giả Guilem Balague - chuyên gia hàng đầu về bóng đá Tây Ban Nha đang làm việc cho Sky Sports

“Ông ấy khiến tôi luôn cảm thấy mình là cầu thủ giỏi nhất. Ông ấy luôn cho tôi xem những video clip của tôi sau mỗi trận và chỉ bảo tôi có thể làm tốt hơn nữa. Theo cách không hề khó chịu.

Tôi không biết mình có thể làm tốt hơn. Chỉ mình ông ấy biết tôi có thể làm tốt hơn nữa và chỉ bảo tôi điều đó.

Tôi nghĩ với Southampton, ông ấy đã đạt được những điều không thể. Chúng tôi đã trở thành một trong những đội bóng xuất sắc nhất.

Tôi hi vọng được làm việc với ông ấy một lần nữa. Và tôi cũng hi vọng ông ấy muốn có tôi một lần nữa”, Luke Shaw khép lại.