MU là đội bóng vĩ đại nhất kỷ nguyên Premier League...
 
Chiến thắng 2-0 trước Watford hôm thứ Bảy vừa rồi giúp MU trở thành CLB đầu tiên cán mốc 2000 điểm từ khi giải đấu cao nhất nước Anh mang tên Premier League. Bản thân Quỷ đỏ cũng tỏ ra “vô đối” trong kỷ nguyên này với 13 chức vô địch, nhiều hơn thành tích của tất cả các đối thủ còn lại cộng vào.

Trên thực tế, nửa đỏ thành Manchester cũng là đội bóng sở hữu số lần vô địch nước Anh nhiều nhất: 20 lần, nhiều hơn 2 so với Liverpool và 7 so với Arsenal.

Bất chấp điều đó, theo thống kê của Daily Mail, Quỷ đỏ không phải là CLB giành được nhiều điểm nhất trong lịch sử bóng đá xứ sở sương mù được tính từ mùa giải 1888/89 tới nay. Mà vinh dự này thuộc về Liverpool.
 
Không phải MU, đội bóng nào giành nhiều điểm nhất lịch sử bóng đá Anh?
... nhưng Liverpool mới là đội bóng giành được nhiều điểm số nhất trong lịch sử bóng đá Anh

Theo đó, MU chỉ giành được 5232 điểm kể từ khi được tham dự giải đấu số 1 nước Anh và chỉ xếp thứ 4, sau những Everton (5270 điểm), Arsenal (5448 điểm) và Liverpool (5486 điểm).

Leicester dù đăng quang tại Premier League mùa trước nhưng chỉ xếp thứ... 25 trong danh sách này với 1982 điểm. Đây cũng là thứ hạng thấp nhất của một nhà đương kim vô địch nước Anh trong suốt 55 năm vừa qua.

Top 10 đội bóng giành nhiều điểm số nhất trong lịch sử bóng đá Anh:
 
Không phải MU, đội bóng nào giành nhiều điểm nhất lịch sử bóng đá Anh?
Chú thích: P (số trận đã thi đấu), W (Số trận thắng), D (số trận hòa), L (số trận thua); F (số bàn thắng ghi được), A (số bàn thua phải nhận), GD (hiệu số bàn thắng - bại); PTS (số điểm giành được)