Adam Lallana trở thành chủ nhân của danh hiệu Cầu thủ xuất sắc nhất nước Anh năm 2016
 
… Adam Lallana, tiền vệ đang đầu quân cho Liverpool. Một chiến thắng thuyết phục của ngôi sao 28 tuổi.

Lallana cán đích ở vị trí số 1 với 39% số lượng phiếu bình chọn, bỏ xa hai cái tên về tiếp theo là Jamie Vardy của Leicester (12%) và Wayne Rooney của MU (8%).

Ngôi sao 28 tuổi đã trải qua một năm đáng nhớ cùng đội tuyển Anh với 3 bàn thắng. Anh đã nổ súng ở các trận giao hữu với Scotland và Tây Ban Nha tại Wembley cùng pha lập công vào lưới Slovakia trong khuôn khổ vòng loại World Cup 2018.

“Đây là một vinh dự lớn đối với cá nhân tôi. Bởi 2 người chiến thắng trước tôi Rooney (năm 2015 và 2014) và Steven Gerrard (năm 2012) đều là những cầu thủ tuyệt vời”, Lallana chia sẻ trên trang web chính thức của FA.

“Tất nhiên, 2016 là một năm đầy thất vọng với đội tuyển Anh nhưng chúng tôi sẽ tìm cách cải thiện điều này trong năm 2017. Chúng tôi đã cho thấy những dấu hiệu tích cực dưới thời Gareth Southgate và hi vọng chúng tôi sẽ duy trì được điều đó”.

Ở hạng mục dành cho các cầu thủ dưới 21 tuổi, người chiến thắng là Nathan Redmond. Tiền vệ cánh của Southampton đã về nhất với 32% số phiếu bình chọn. Đồng đội của Redmond là James Ward-Prowse và Ruben Loftus-Cheek (Chelsea) lần lượt xếp ở các vị trí thứ 2 và 3.