Cách đây vài hôm, Juergen Klopp ‘phán’ rằng nếu cứ duy trì phong độ như hiện tại thì Man City có thể vô địch vào tháng 1/2018. “Hãy hỏi Guardiola và Man City điều bạn muốn biết. Cứ đá như thế này họ có thể vô địch vào tháng 1/2018. Đá theo cách nào không quan trọng mà quan trọng là lối chơi ấy phù hợp với đội bóng của bạn”.

Nhưng Pep Guardiola nhanh chóng gạt bỏ nhận định của đồng nghiệp người Đức và mô tả viễn cảnh mà vị huấn luyện viên trưởng của Liverpool vẽ ra là không thực tế.

“Bạn là người Anh, đã bao giờ bạn thấy đội nào vô địch từ tháng Giêng chưa? Không thể. Hoàn toàn không khả thi!”, Guardiola chia sẻ.
 
Klopp xếp Man City ‘trên cơ’ MU và phản ứng bất ngờ của Guardiola
Man City của Guardiola đang thể hiện một sức mạnh vượt trội ở giải Ngoại hạng Anh mà chiến thắng 3-2 trước West Brom ở vòng 10 này là một minh chứng

Nhưng dù Pep thực sự chưa nghĩ đến chức vô địch vào tháng 1 sang năm hay chỉ là ‘khiêm tốn giả hiệu’ trước truyền thông thì có một sự thật là các đối thủ cạnh tranh của Man City cần phải làm được những điều hết sức đặc biệt mới có thể ngăn chặn và vượt qua họ vào lúc này.

The Citizens đã giành 28 điểm sau 10 vòng đấu. Lịch sử nói rằng tất cả các đội đạt kết quả tương tự sau 10 vòng sau đó đều vô địch nước Anh vào cuối mùa, trừ MU được dẫn dắt bởi Ron Atkinson ở mùa 1985-86.

Guardiola thì vẫn tiếp tục tỏ ra khiêm tốn và thận trọng trong các phát ngôn của mình: “Mục tiêu tiếp theo của chúng tôi đã đánh bại Arsenal và Napoli”.