Nội dung của đoạn thông báo từ Liên đoàn bóng đá Anh về quyết định sa thải HLV Sam Allardyce như sau: “FA xác nhận Sam Allardyce đã rời khỏi cương vị HLV trưởng ĐT Anh. Những hành xử của Allardyce là không thể chấp nhận với vai trò và tư cách của một HLV. Allardyce đã thừa nhận sai lầm và có lời xin lỗi. Tuy nhiên do tính chất nghiêm trọng của sự việc, chúng tôi đã quyết định hủy hợp đồng với Allardyce.”

Trước đó ít ngày, vụ scandal của Sam Allardyce đã gây chấn động dự luận nước Anh. Tờ Daily Telegraph đã quay lại được cảnh Big Sam bí mật thương lượng với các tay buôn và nhận khoản tiền 400.000 bảng để tiết lộ cho họ cách lách luật chuyển nhượng, cũng như các mánh khóe để phá vỡ các quy tắc về quyền sở hữu của cầu thủ thuộc bên thứ ba vốn bị cấm tuyệt đối tại Anh.

Như vậy, Sam Allardyce đã bị sa thải chỉ vỏn vẹn hơn 2 tháng sau khi kế nhiệm Roy Hodgson với đúng 1 trận đấu dẫn dắt Tam Sư. Tạm thời, người thay thế cho ông sẽ là Gareth Southgate, HLV trưởng của tuyển U21 Anh.

Trước mắt, HLV tạm quyền Southgate sẽ dẫn dắt Tam Sư thi đấu 4 trận tại VL World Cup 2018 và giao hữu trước Malta, Slovenia, Scotland và Tây Ban Nha trong thời gian Liên đoàn bóng đá Anh tìm kiếm HLV mới. Hiện tại, những vị chiến lược gia nội như Alan Pardew, Steve Bruce hay Eddie Howe nổi lên như là những ứng viên sáng giá nhất để lên ngồi vào chiếc ghế nóng tại ĐT Anh.