Tiền vệ Chamberlain của Arsenal đang là hàng hot trong mắt những Liverpool, Leicester và Man City

Chamberlain không thể cho thấy mình đáng với cái giá 15 triệu bảng mà Arsenal phải trả cho Southampton mua anh - một tài năng trẻ mới 18 tuổi năm 2011. Chấn thương hành hạ liên miên chia đã đành, nhưng The Ox cũng thường khá nhạt nhòa mỗi lần ra sân. Đã ở Emirates đến 6 năm rồi mà tiền vệ người Anh chưa khi nào chiếm được suất đá chính thức một cách chắc chắn.

Việc Chamberlain thường xuyên làm bạn với ghế dự bị không có gì khó hiểu khi đẳng cấp của anh cũng thể sánh bằng Alexis Sanchez ở hành lang cánh sở trường. Ngoài việc phong độ thất thường, Chamberlain cũng thất bại khi được bố trí chơi bó vào như một tiền vệ trung tâm. Sự nghiệp mãi không có bước tiến lớn, thậm chí còn bị gạch tên khỏi danh sách tuyển Anh tới Pháp tham dự Euro 2016, rồi cộng thêm những năm tháng thiếu thốn danh hiệu ở Emirates khiến Chamberlain cũng chán nản và nhem nhóm dần ý định ra đi sớm 2 năm hợp đồng

Nghe ngóng được tình hình của Chamberlain, Liverpool đã nhanh chóng vào cuộc. Theo tiết lộ, Jurgen Klopp rất thích lối chơi của tiền cệ Arsenal bởi anh có nét tương đồng với Ilkay Gundogan – một học trò cưng của Klopp. Danh tiếng của Klopp chính là lời đề nghị thuyết phục để ngôi sao 23 tuổi rời Arsenal cập bến Anfield.

Tuy nhiên, The Kop cũng không thể rảnh chân dễ dàng cuỗm anh ra khỏi Emirates. Hiện tại, đại gia Man City cũng rất muốn sở hữu cầu thủ này để mừng tân HLV Pep Guardiola. Ngay từ khi còn dẫn dắt Barcelona, Chamberlain đã là mục tiêu mà cựu HLV của Barcelona ao ước được sở hữu. 

Bên cạnh đó, cả tân vương nước Anh Leicester City cũng đã có sẵn chân trong cuộc đua này khi lực lượng của Claudio Ranieri chắc chắn cần phải được làm giàu để đủ sức căng cho cả 4 đấu trường trong mùa giải tới đây, trong đó là việc duy trì thành công ở Premier League hay lần đầu tiên hít thở bầu không khí Champions League ngoài trời Âu.