Hiddink là ứng cử viên sáng giá thay thế Hodgson.

Sau khi HLV Roy Hodgson từ chức vì thất bại của đội tuyển Anh ở vòng 1/8 Euro 2016, Liên đoàn bóng đá Anh đang háo hức tìm kiếm một vị thuyền trưởng mới. Có nhiều ứng cử như Arsene Wenger, Sam Allardyce, Alan Pardew hay Gareth Southgate nhưng những nhà cầm quân này đều không phù hợp, không vì lý do nọ thì lý do kia.

Thế nhưng Liên đoàn bóng đá Anh FA bất ngờ phát hiện một ứng cử viên sáng giá: HLV Guus Hiddink. HLV kỳ cựu người Hà Lan này đáp ứng được đầy đủ các tiêu chí do FA đề ra nên có thể trở thành người tiếp quản chiếc ghế nóng ở đội tuyển Anh.
 
Theo tờ Express (Anh), Giám đốc điều hành của LĐBĐ Anh Martin GlennHiddink  tỏ ra rất hào hứng với Hiddink. HLV 69 tuổi này vừa chia tay Chelsea và vẫn chưa có công việc ổn định. Tưởng chừng ông sẽ trở lại dẫn dắt tuyển Nga sau khi HLV Leonid Slutsky từ chức vì thất bại của đội chủ nhà World Cup 2016 tại kỳ EURO đang diễn ra thì sau đó Hiddink lại bất ngờ từ chối.
 
Ngoài việc từ chối tuyển Nga, Hiddink còn từ chối cả lời mời làm HLV trưởng tuyển Trung Quốc và Ảrập Saudi. Được biết, "Phù thủy" Hiddink rất háo hức với cơ hội được dẫn dắt tuyển Anh.
 
Nhà cầm quân này đã đã đánh tiếng với FA rằng ông muốn có một hợp đồng ít nhất hai năm với mục tiêu dự World Cup 2018. Trong sự nghiệp của mình, Hiddink từng đưa tuyển Hà Lan, Hàn Quốc đến bán kết World Cup 1998 rồi World Cup 2002, giúp đội tuyển Australia dự World Cup 2006. Thậm chí ông còn đưa tuyển Nga đến bán kết Euro 2008. Hiddink từng nắm những câu lạc bộ lớn như Chelsea, Real Madrid hay PSV.