Mourinho đề ra lộ trình tăng lương đều đặn cho Rashford theo từng năm, mỗi năm tăng lên 5000 bảng
 
Theo đó, MU đã chìa sẵn một bản hợp đồng có thời hạn 4 năm và kèm theo điều khoản tự động thêm 1 năm nữa cùng một mức lương cố định cho Rashford. Nhưng Jose Mourinho đã phản đối kế hoạch trả lương này.

Thay vì trả cố định theo hợp đồng, Mourinho đề ra lộ trình tăng lương từng năm một cho Rashford. Năm đầu tiên của hợp đồng, chân sút sinh tại Manchester sẽ nhận được 25.000 bảng/tuần, cao hơn 10.000 bảng/tuần so với hiện tại. Năm thứ hai là 30.000 bảng/tuần. Như vậy, đến năm thứ 4 của giao kèo, Rashford sẽ bỏ túi 40.000 bảng/tuần.

Sở dĩ Người đặc biệt đề ra chế độ tăng lương đặc biệt này là bởi việc liên tục gia tăng về mức lương sẽ khiến cậu học trò này mắc bệnh “sao” và tỏ ra chểnh mảng trong luyện tập cũng như thi đấu.

Mùa trước, Rashford bất ngờ được Louis van Gaal trình làng trong bối cảnh hàng loạt các tiền đạo khác của MU đồng loạt chấn thương. Tay săn bàn 19 tuổi đã tận dụng được cơ hội này và có những màn trình diễn ấn tượng với thành thích lập công ở tất cả các trận ra mắt trên mọi đấu trường.

Sau khi vụt sáng, Rashford đã được gia hạn hợp đồng với mức lương tăng gấp… 30 lần: từ 500 bảng/tuần lên thành 15.000 bảng mỗi tuần.

Kể từ khi ra mắt, Rashford đã ghi được 14 bàn sau 45 lần ra sân trên mọi mặt trận. Nhưng anh không còn thường xuyên được chơi ở vị trí trung phong cắm ưa thích như mùa trước nữa mà phải làm quen với vai trò của một cầu thủ chạy cánh nhiều hơn dưới thời Mourinho.