Rạng sáng nay, Man City phải cần tới loạt đá penalty mới có thể giành chiến thắng trước đối thủ hạng dưới Wolves ở vòng 1/8 League Cup. Đây là trận đấu mà nhiều vị trí của The Citizens đã thi đấu dưới sức.

Dù vậy, Pep Guardiola đã không chỉ trích các học trò. Thay vào đó, ông lại đổ tội lên… trái bóng Miter (trái bóng chính thức được sử dụng ở League Cup). Ông cho rằng trái bóng này quá nhẹ hơn so với trái bóng của hãng Nike được sử dụng ở giải Ngoại hạng Anh.
 
Man City chật vật đi tiếp ở Cúp Liên đoàn, Guardiola đổ lỗi cho… trái bóng
Theo Guardiola, Man City chật vật đánh bại Wolves là bởi... trái bóng có tên Miter này

Phát biểu trước báo giới, ông thày người Catalan cho biết: “Trái bóng không thể chấp nhận ở giải đấu đỉnh cao. Nó quá nhẹ và di chuyển liên tục. Đó không phải là trái bóng tốt. Chúng tôi không thể ghi bàn với trái bóng như vậy. Tôi có thể nói như thế bởi chúng tôi đã giành chiến thắng ở trận đấu này.

Tôi xin lỗi, Carabao Cup. Nó không phải là trái bóng nghiêm túc cho giải đấu nghiêm túc. Đó chỉ đơn thuần là tiếp thị, tiền bạc. Trái bóng chẳng có chút trọng lượng nào. Không thể chấp nhận được.

Mọi cầu thủ đều phàn nàn về chất lượng trái bóng. Đó không phải là câu chuyện ngày một, ngày hai mà nó đã diễn ra trong 1 hay 2 năm qua”.