Số là hiệp 2 của trận đấu tại Dean Court được bù giờ 5 phút nhưng pha lập công ấn định chiến thắng 2-1 của Raheem Sterling cho Man City lại được ghi ở phút thứ... 90+7.

Trọng tài chính Mike Dean vẫn công nhận bàn thắng này và sau đó truất quyền thi đấu luôn đối với người hùng Sterling vì cựu ngôi sao của Liverpool sau khi lập công đã cởi áo ăn mừng và đó là chiếc thẻ vàng thứ hai mà anh phải nhận.

Điều đáng nói là trong suốt thời gian đá bù giờ hiệp 2, không có bất kỳ cầu thủ nào của hai đội phải nhờ tới sự chăm sóc của các bác sĩ. Mà kể cả trận đấu có bị tạm dừng đi chăng nữa thì theo luật bóng đá, trọng tài chính vẫn không có quyền kéo nâng số phút bù giờ lên so với thời gian mà trọng tài thứ tư đã báo trước đó.

Trở lại trận đấu sớm nhất vòng 3 Premier League, các học trò của Pep Guardiola đã gặp rất nhiều khó khăn trước Bournemouth. Charlie Daniels mở tỉ số cho đội chủ nhà ở ngay phút thứ 13 trước khi Gabriel Jesus gỡ hòa cho Man City sau đường chọc khe thông minh của David Silva.

Mãi tới phút thứ 90+7 như đã nêu ở trên, Sterling mới ấn định chiến thắng cho Citizens để đưa đội bóng này tạm thời lên ngôi đầu bảng. Man City đã có 3 điểm trong một trận đấu mà Mike Dean mới là nhân vật trung tâm.

Video: Bournemouth 1-2 Man City (Vòng 3 Ngoại hạng Anh)