Sadio Mane, một trong số những cầu thủ quan trọng nhất của Liverpool sẽ vắng mặt ở derby nước Anh, sau khi anh dính chấn thương gân khoeo khi thi đấu cho đội tuyển Senegal. Thậm chí cầu thủ chạy cánh này còn phải ngồi ngoài tới 6 tuần vì chấn thương trên.

Ngược lại, MU sẽ có sự phục vụ của tiền đạo Romelu Lukaku ở trận đấu quan trọng này, sau khi anh trở về từ vòng loại World Cup 2018.

Đó là lý do khiến Martin Keown đưa ra nhận định: Jose Mourinho thực sự ‘cáo già’ hơn Juergen Klopp trong cách chỉ đạo học trò của mình khi họ trở về làm nghĩa vụ quốc gia.

“Khi Lukaku rời United để lên tuyển, anh đã nhận được chỉ thị của Mourinho: ‘Đừng dính chấn thương’. Liệu Klopp có đưa ra yêu cầu tương tự với Mane? Nhiều người hẳn sẽ hoài nghi điều này sau khi Mane chấn thương”, Keown chia sẻ.
 
Mane nghỉ derby nước Anh, Klopp quá ‘non và xanh’ so với Mourinho
Martin Keown cho rằng việc Lukaku kịp góp mặt trong trận đấu giữa Liverpool vs MU cho thấy Mourinho 'cao tay' hơn Klopp

Lukaku sẽ đóng vai trò trung tâm trong lối chơi của MU tại Anfield hôm nay. Anh cùng với Marcus Rashford trở thành mối đe dọa thường trực cho hàng thủ của Liverpool trong các đợt lên bóng.

Đấy là lí do tại sao mà Mourinho muốn Roberto Martinez cho Lukaku nghỉ ngơi ở trận đấu giữa Bỉ và CH Síp, đặc biệt sau khi tiền đạo này vắng mặt ở trận đấu với Bosnia & Herzegovina vì vấn đề mắt cá chân. Cuối cùng, chân sút 24 tuổi chỉ vào sân ở hiệp 2. Anh chơi 24 phút và ghi 1 bàn thắng.

Trong khi đó, Mane chẳng hề được nghỉ ngơi như đồng nghiệp. Anh cày ải 89 phút ở trận đấu giữa Senegal vs Cape Verde và rời sân với chấn thương. Ngôi sao 25 tuổi đang đối mặt với viễn cảnh vắng mặt ở 10 trận đấu kế tiếp.