Zlatan Ibrahimovic đã bỏ lỡ ít nhất 3 cơ hội có thể ghi tên mình lên bảng điện tử trong hiệp 1 trận MU vs Bournemouth. Trong thời gian còn lại, Quỷ đỏ được chơi hơn người sau chiếc thẻ đỏ của Andrew Surman và được hưởng cả quả đá phạt 11m song chân sút người Thụy Điển vẫn thực hiện không thành công.

Lý giải cho tình huống hỏng ăn của cậu học trò cưng, Jose Mourinho bảo rằng ông không bất ngờ khi thấy Ibra không thắng được thủ thành Boruc trên chấm penalty bởi các cầu thủ của MU, trong đó có Mr Scudetto, không hề tập đá penalty.

“Ibra đá hỏng penalty vì chúng tôi có bao giờ tập đá 11m bao giờ đâu. Làm gì có cơ hội mà đá cơ chứ khi vài tháng qua United có được hưởng quả penalty nào đâu”, Mourinho chia sẻ trong buổi họp báo sau trận.

“Vì không có cơ hội mà đá nên các cầu thủ của chúng tôi không tập. Ibra hay Pogba đều không sẵn sàng đứng trước chấm 11m nên chuyện hỏng ăn là bình thường thôi. Đơn giản vậy đó”.

Lý giải của Mourinho khiến tất cả bất ngờ. Không những không chỉ trích vô duyên của Ibra mà lại chĩa mũi nhọn vào giới trọng tài (trừ trọng tài Kevin Friend, người bắt chính trong trận MU vs Bournemouth hôm qua) đã liên tục từ chối những quả penalty hợp lệ của Quỷ đỏ.

Người đặc biệt có lý bởi đây mới chỉ là quả đá 11m thứ 2 mà các học trò của ông được hưởng kể từ đầu mùa giải 2016/17, ít nhất trong các đội tham dự Premier League mùa này.
 
Video: MU vs Bournemouth: 1-1 (Vòng 27 giải Ngoại hạng Anh)