Bởi chia sẻ trong buổi họp báo sau khi giúp MU có được chiến thắng 4-1 trước Newcastle, Jose Mourinho thừa nhận một sự thật rằng ông phải đối mặt với không ít khó khăn khi để Marcus Rashford và Anthony Martial cùng đá chính.

Mùa này, Người đặc biệt đã nhiều lần sử dụng luân phiên Rashford và Martial trong đội hình xuất phát của Quỷ đỏ. Đây là điều khiến nhiều người phải thắc mắc, bởi hai tiền đạo trẻ này đều thể hiện rất xuất sắc trong mỗi lần vào sân từ ghế dự bị. Đến trận đấu với Chích chòe, Rashford và Martial đã được ra sân từ đầu, sát cánh cùng trung phong Romelu Lukaku trên hàng công.

MU đã có khởi đầu chệch choạc và bị dẫn bàn ngay khi bóng lăn chỉ hơn 10 phút. Nhưng những điều chỉnh của Mourinho đã phát huy tác dụng. Martial là người đã ghi bàn gỡ hòa, còn Rashford đóng vai trò kiến tạo cho Pogba nâng tỉ số trận đấu lên thành 3-1. Chung cuộc, Quỷ đỏ giành thắng lợi 4-1 đầy ấn tượng trước đối thủ vùng Đông Bắc.

"Cả hai đều thích chơi ở bên trái hơn là bên phải và đó là điều rất khó khăn. Khi họ chơi cùng một tiền đạo khác ở trung tâm, chúng tôi sẽ mất liên lạc với một tiền vệ mà tôi vẫn hay sử dụng ở vị trí hộ công. Nhưng khi chúng tôi bắt đầu sử dụng cả hai ở cùng bên trái, trong vai trò tiền đạo và cầu thủ chạy cánh ở hiệp một, chúng tôi bắt đầu tạo ra nhiều cơ hội hơn”, Mourinho cho biết.

“Trong hiệp một, chúng tôi cảm thấy một có chút không ổn định trong khu vực phòng ngự. Và điều đó rõ ràng không phải là vì những cầu thủ phòng ngự, mà vì sự cân bằng của đội bóng. Vì vậy, để Marcus và Anthony chơi cùng nhau, chúng tôi phải làm việc nhiều hơn nữa".