Ông Monchi, tên đầy đủ là Ramon Rodriguez Verdejo gia nhập BLĐ Sevilla vào năm 2000, ông góp công không nhỏ vào việc xây dựng, phát triển Sevilla từ một đội bóng tầm trung bình ở Tây Ban Nha vươn lên trở thành một thế lực máu mặt, cạnh tranh với các đối thủ lớn tại cả giải trong nước lẫn đấu trường cúp châu Âu. Minh chứng cụ thể là Sevilla đã thống trị Europa League 3 năm liên tiếp trở lại đây.

Vị giám đốc thể thao này được mệnh danh là phù thủy chuyển nhượng với khả năng nhìn người tài ba, tuyển chọn các tài năng từ khắp nơi về Sevilla với giá chuyển nhượng thấp sau đó biến họ thành những ngôi sao sáng giá và bán kiếm lời.

Một số cái tên điển hình như hậu vệ Dani Alves, Adriano hay tiền vệ đang khoác áo Barcelona, Ivan Rakitic đã được Monchi chiêu mộ và bán lại với giá trị cao gấp nhiều lần. Qua các vụ mua bán khôn ngoan, ông giúp Sevilla thu lời khoảng 200 triệu euro, giải quyết không ít khó khăn về mặt tài chính cho đội bóng xứ Andalucia.

MU chuẩn bị đón bậc thầy chuyển nhượng từ Sevilla
Một vài thương vụ thu về lợi nhuận lớn cho Sevilla mà Monchi đã thực hiện
 
Trang Eldesmarque.com tiết lộ, ông Monchi đã liên hệ với ban lãnh đạo Sevilla và trình bày ý nguyện muốn ra đi. Lý do cụ thể chưa được tiết lộ nhưng theo giới thạo tin đồn đoán thì rất có thể là vì sự chèo kéo, mời mọc từ Manchester United. Sức hút từ một CLB danh tiếng như MU cộng thêm cái tên “nổi như cồn” Mourinho trên băng ghế chỉ đạo thực sự làm cho ông Monchi khó cưỡng lại.